Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Bộ đóng số, đóng chữ lên kim loại - Đục số khung số máy chuyên dụng

Bộ đóng số, đóng chữ

Bộ đóng số là gì? Thông tin tổng quan về bộ đóng chữ số

Bộ đóng số hay bộ đục chữ, bộ đục số được dùng để đóng chữ hoặc số lên bề mặt kim loại hoặc chất liệu dẻo. Khi nhìn thẳng vào mặt phẳng thiết diện của sản phẩm ta sẽ thấy ký tự ngược. Tuy nhiên sau khi được đóng lên vật cần ghi, bộ đóng số sẽ để lại ký tự xuôi, giúp người dùng dễ dàng quan sát. 

1. Bộ đóng số là gì?

Bộ đóng số là dụng cụ chuyên dùng để đóng in chữ cái hoặc số lên bề mặt cần in. Bộ đóng số khung số máy được ứng dụng phổ biến trong sản xuất và sửa chữa xe máy, xe đạp, ô tô, và các lĩnh vực khác. Bộ đóng số xe máy được phân làm hai loại là bộ đóng chữ và bộ đóng số riêng biệt, đáp ứng tốt yêu cầu công việc của người sử dụng. 

Bộ đóng số và bộ đóng chữ

Việc sử dụng bộ đóng số kim loại khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt thanh đóng lên vật cần in. Sau đó dùng búa đóng thật mạnh là có thể khắc được thông tin lên vật cần in. Chữ và số sau khi khắc lên vật cho độ rõ nét cao, bền mặt vật cũng không bị hư hại gì, đảm bảo tính thẩm mỹ. Quá trình thao tác cũng không mất nhiều thời gian, sức lực. 

2. Phân loại bộ đóng số, đóng chữ trên thị trường

2.1 Bộ đóng số xuôi

Là bộ đóng số và chữ lên kim loại hoặc sản phẩm, Khi đóng xong, số và chữ trên sản phẩm là xuôi

2.2 Bộ đóng số ngược

Là bộ đóng số và chữ lên kim loại hoặc sản phẩm. Khi đóng xong, số và chữ trên sản phẩm là ngược

2.3 Bộ đóng số chấm bi

Là bộ đóng số và chữ lên kim loại hoặc sản phẩm. Khi đóng xong, số và chữ trên sản phẩm có dạng chấm bi, chứ không phải nét liền như chữ thông thường

3. Thương hiệu bộ đóng số được ưa chuộng

3.1. Bộ đóng số khung số máy

Bộ đóng số khung số máy là bộ dụng cụ đóng số và chữ lên khung và mặt máy của các phương tiện như ô tô và xe máy. Các số này dùng để quản lý nhà nước khi đăng ký biển số xe hoặc bảo hành tại các hãng xe, cửa hàng bán xe.

Bộ đóng số khung số máy có các ký tự từ A-Z và số từ 0-9, có dạng chữ liền hoặc chấm bi, phù hợp với từng dòng xe khác nhau. 

3.2. Bộ đóng số và chữ kim loại YC

Bộ đóng số và chữ số YC được làm từ thép có độ cứng, độ bền cao nhưng lại được phân làm hai loại là thép thường và thép tốt. Nhờ đó mà người dùng có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp với túi tiền và yêu cầu công việc. Bộ đóng chữ số thường của YC đều có giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng làm việc tốt. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì đây là lựa chọn phù hợp. 

4. Một vài lưu ý khi sử dụng bộ đóng số máy hiệu quả

Không chỉ được dùng trong ngành sửa chữa xe máy và ô tô. Bộ khuôn đóng số và chữ kim loại còn ứng dụng phổ biến trong các ngành cơ khí chế tạo máy, chế tạo khuôn mẫu. Để sử dụng công cụ này hiệu quả, tạo ra thành phẩm chất lượng, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Vẽ đường thẳng hoặc đặt vật định hướng trước khi đóng chữ hay số để tránh đóng lệch gây mất thẩm mỹ. 

  • Với mỗi số hoặc chữ, bạn nên dùng sức để đóng một lần rõ nét, tránh trường hợp đóng đi đóng lại nhiều lần gây nhoè, 

  • Trường hợp phải đục lại số khung số máy, đóng số sườn số máy hay đóng số lốc máy, có thể dùng đục có kích thước 4 - 6mm. 

  • Các bộ đóng số 10mm sẽ dùng cho trường hợp đóng tên thương hiệu, số mã, số hiệu,... lên sản phẩm yêu cầu chữ số có kích thước lớn, nét to hơn. 

  • Sau khi sử dụng xong bộ đóng số, cần cất các cây đục vào trong hộp để dùng cho lần sau, tránh thất lạc. 

Khi dùng con dấu khắc số chữ cái cần định hướng vật trước để tránh bị lệch

Bộ đóng số là dụng cụ được sử dụng phổ biến, được bày bán nhiều nơi với giá cả và chất lượng khác nhau. Nếu bạn đang cần tìm mua cho mình bộ đóng số khung xe máy để sử dụng thì cần tham khảo, cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn được sản phẩm tốt với giá thành phải chăng.  

Thế Giới Thợ Xe là một trong những đơn vị cung cấp bộ đóng chữ số uy tín mà bạn có thể tham khảo. Bộ đục số khung số máy xe máy, lốc máy tại Thế Giới Thợ Xe được  bán với giá cực kì ưu đãi.

Khách hàng có nhu cầu đặt mua hàng vui lòng liên hệ hotline 0986 89 3300 - 0985 975 904 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ số 115 ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội để chọn mua sản phẩm.

Sản phẩm đã xem
banner left
banner right