Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Đồ nghề sửa xe (ô tô, xe máy, xe đạp điện) chuyên nghiệp - Giá tốt

Đồ nghề sửa xe

Đồ nghề sửa xe là những thiết bị, công cụ, dụng cụ sử dụng trong việc duy trì, bảo dưỡng và sửa chữa các loại xe như ô tô, xe máy, và xe đạp điện.

I. Các dụng cụ sửa xe cơ bản

1. Dụng cụ tháo lắp cơ bản

Các dụng cụ tháo lắp cơ bản bao gồm: Cờ lê đa năng với các kích cỡ phổ biến. Bộ tròng cơ bản. Bộ tô vít đa dạng. Kìm cắt, kìm bóp, kìm phe. Búa sắt, búa cao su. Đầu khẩu và tay vặn (cỡ 3/8 và 1/2 inch). Bộ tô vít đóng. Tuýp mở bugi. Bộ lục giác, hoa thị.

2. Dụng cụ nâng hạ cơ bản

Các dụng cụ nâng hạ cơ bản gồm: Kích thủy lực, kích chữ A, mễ kê ..

3. Dụng cụ vá xe

Các dụng cụ phục vụ công tác vá xe khi xe bị thủng lốp, áp dụng cho cả lốp không săm và lốp có săm như: Bơm lốp, bộ móc lốp, keo và miếng vá, máy mài săm lốp, con lăn miếng vá. Ngoài ra còn có bộ vá nấm, máy vá chín, vít vá lốp trong trường hợp khẩn cấp.

4. Dụng cụ vệ sinh và bảo dưỡng xe

Các dụng cụ phục vụ việc vệ sinh xe như Máy rửa xe, dung dịch rửa xe. Dụng cụ bảo dưỡng như máy hút dầu nhớt, dụng cụ thay dầu nhớt, bơm dầu, bơm mỡ, các loại bình xịt bôi trơn, dưỡng sên, làm sạch...

5. Phụ kiện đựng đồ nghề

Các phụ kiện quan trọng như thùng (hộp) đựng đồ nghề, tủ hoặc xe đẩy đựng đồ nghề đối với các cửa hàng sửa xe hay gara.

II. Đồ nghề sửa xe chuyên nghiệp

Là những thiết bị, dụng cụ chuyên nghiệp sử dụng cho các gara, tiệm sửa xe như:

1. Hệ thống khí nén:

Bao gồm: Máy nén khí, dây dẫn khí, cuộn dây tự rút, đầu nối nhanh. Súng vặn ốc khí nén, súng xịt bụi khí nén. Đồng hồ bơm lốp và các dụng cụ dùng hơi

2. Thiết bị nâng hạ

Các thiết bị nâng hạ phục vụ công tác sửa xe như: Cầu nâng ô tô, bàn nâng xe máy, kích nâng, kích thủy lực, kích cá sấu, mễ kê.

3. Các thiết bị sửa xe chuyên dụng

Bao gồm: Tủ đựng dụng cụ, xe đựng phụ tùng. Máy sạc bình điện, máy kiểm tra ắc quy. Đồng hồ đo vòng tua, đồng hồ đo điện. Dụng cụ đánh bóng, trà nhám, súng phun sơn

Ngoài ra, đối với mỗi gara ô tô, tiệm sửa xe sẽ có các dụng cụ chuyên dụng phục vụ sửa chữa theo từng bộ phận, từng dòng xe.

Tham khảo: 

III. Bộ dụng cụ sửa xe dành cho người không chuyên

Bộ dụng cụ sẽ được thiết kế riêng cho người không chuyên, có thể dễ dàng bảo quản và cất giữ ở nhà hoặc trên xe. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể chọn cho mình những bộ dụng cụ sửa xe đa năng khác nhau.

Bộ dung cụ sẽ bao gồm các dụng cụ cơ bản để tháo lắp xe như: Cờ lê, tô vít, kìm, búa, lục giác, bộ khẩu và tay vặn, kích nâng, đồ bảo hộ, dụng cụ vá xe khẩn cấp khi đi trên đường và các dụng cụ thay dầu, bảo dưỡng xe tại nhà.

IV. Kết Luận

Đồ nghề sửa xe không chỉ là những công cụ cần thiết cho người chuyên nghiệp mà còn là một bộ dụng cụ hữu ích cho người sử dụng thông thường.

Việc hiểu rõ về các dụng cụ này giúp mọi người tự tin hơn khi đối mặt với các tình huống sửa chữa và bảo dưỡng xe của mình. 

Sản phẩm đã xem
banner left
banner right