Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Cách thay bạc đạn bánh xe trước đúng kỹ thuật

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Sáu, 22/07/2022
Nội dung bài viết

Khi thay bạc đạn nếu không cẩn thận, cái phốt không kín, xe hay đi đường ngập nước và phải đi rửa xe nhiều thì nữa sẽ khiến cho nước vào, làm hư cái phốt. Vậy, thay bạc đạn thế nào cho đúng? Dưới đây, Chúng ta sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách thay bạc đạn bánh xe trước đúng kỹ thuật dành cho những anh em thợ mới ra nghề.

 

Khi nào cần thay bạc đạn cho xe? 

Khi xe chạy nhiều, sinh nhiệt nhưng lại thiếu bôi trơn sẽ khiến cho mỡ bò mất đi tác dụng của nó, làm hư cái vòng bi. Do đó, khi tiến hành thay bạc đạn, bạn cần thay luôn 2 cái phốt cho xe. Đầu tiên, dùng tay lẫy cái phốt ra bằng cách tỳ nhẹ lên trục xe sao cho không bị trầy xước. Bên trong bị gỉ sét hết, anh em có thể dùng 1 cái cốt bánh trước được cắt ngắn và đóng qua sao cho phù hợp.

Khi đó, lắp vào và dùng búa đóng nhẹ, đều ở 2 bên thì nó sẽ vào vừa khít. Đóng đều 2 bên cho 2 cái phốt chạy ra, vệ sinh sạch sẽ rồi đóng bạc đạn mới vào. Vệ sinh sạch sẽ giúp cho bụi bẩn không vào nữa, xe vận hành tốt hơn và đóng bạc đạn vào cũng trơn tru hơn.

Cách thay bạc đạn bánh xe trước đúng kỹ thuật

Cách thay bạc đạn bánh xe trước cũng cần phải có kinh nghiệm và kỹ thuật, nếu không thì nó không bền được. Anh em cần sử dụng vòng bi của FMC - đơn vị cung cấp phụ tùng chính hãng cho Honda và Yamaha nên rất đáng tin cậy, giá cả lại phải chăng nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

Sử dụng cái đầu 27 để đóng bạc đạn, cái ống vừa y chang để cho cái bạc đạn sẽ tụt xuống mà không hề bị cấn. Nếu kỹ tính, bạn có thể ra tiệm cơ khí đóng những cái cục sắt để đập xuống cho chuẩn. Cũng có thể dùng những cái ống bạc và cục căn ở đằng trước và đằng sau. Sau đó, lồng cái cốt đã cắt ngắn vào, đóng nhẹ trước các bên cho đều.

* Tham khảo bộ dụng cụ tháo lắp bạc đạn (vòng bi) xe máy tại Thế Giới Thợ Xe

 

 

Như vậy, bạn đã tìm hiểu về cách thay bạc đạn bánh xe trước đúng kỹ thuật dành cho những anh em thợ mới ra nghề hoặc những bạn yêu thích khám phá về các chi tiết máy và sửa xe.

* Tham khảo thêm các đồ nghề sửa xe máy chuyên dụng tại Thế Giới Thợ Xe

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Tuấn

08/08/2022

Tốt

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Tuấn

08/08/2022

Tốt

Nội dung bài viết
banner left
banner right