Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Thay dầu xe máy hết bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá mới nhất 

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Ba, 27/02/2024
Nội dung bài viết

Dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cho động cơ xe máy hoạt động mượt mà, bền bỉ. Do đó việc thay dầu nhớt thường xuyên giữ vai trò vô cùng quan trọng. Vậy thay dầu xe máy hết bao nhiêu tiền? cùng tìm hiểu chi tiết qua phần nội dung bài viết sau đây nhé. 

 Thay dầu xe máy hết bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá mới nhất 

1. Khi nào cần thay dầu xe máy?

Trước khi đi giải đáp thắc mắc thay dầu xe máy hết bao nhiêu tiền chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các thời điểm cần phải thay dầu cho xe. 

Theo đó, bạn cần thay dầu định kỳ cho xe máy dựa vào số km mà xe đi được. Với xe máy cũ và xe máy mới thì việc xác định khoảng cách giữa các lần thay dầu xe khác nhau. Bên cạnh đó việc thay dầu phụ thuộc vào loại dầu mà bạn sử dụng. Cụ thể bạn có thể tham khảo:

  • Đối với xe máy mới: thay dầu lần đầu khi được 150km, lần 2 khi đồng hồ đạt 500km, lần 3 khi xe đạt 1000km

  • Đối với xe máy cũ: tức chạy vượt quá 1000km cần thay dầu lần 1 khi đi được 1500 - 2000km (với dầu gốc khoáng hoặc bán tổng hợp) hoặc sau 3000 -4000km (nếu là dầu nhớt tổng hợp).

Bạn cần kiểm tra và thay dầu định kỳ cho xe máy 

Bạn cần kiểm tra và thay dầu định kỳ cho xe máy 

Bên cạnh xác định thời gian thay dầu định kỳ thì bạn cũng cần kiểm tra và thay dầu cho xe khi xuất hiện một số dấu hiệu sau đây:

  • Dầu nhớt xe máy chuyển màu: thành màu đen sẫm (quá nhiều cặn trong dầu) hoặc trắng sữa (do dầu nhớt bị nhiễm nước).

  • Động cơ xe máy bị nóng quá nhanh: có thể là dầu nhớt kém chất lượng, khả năng làm mát bị giảm sút khiến cho động cơ bị nóng nhanh dù mới di chuyển.

  • Xe đi bị ì, tiếng máy lớn: dầu nhớt có tác dụng làm mát và bôi trơn động cơ. Khi xe có tiếng động lớn và đi lại ì ạch có thể là dầu nhớt không còn đảm bảo.

2. Thay dầu xe máy hết bao nhiêu tiền?

Thay dầu xe máy hết bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều chủ xe quan tâm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt và giá dầu nhớt phụ thuộc vào từng loại. Bên cạnh đó, chi phí thay dầu xe máy còn phụ thuộc vào 2 yếu tốloại xeđịa chỉ thay dầu.

Giá thay dầu xe máy phụ thuộc vào loại xe sử dụng 

Giá thay dầu xe máy phụ thuộc vào loại xe bạn đang sử dụng

Giá thay dầu xe máy phụ thuộc vào loại xe bạn đang sử dụng

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều mẫu xe máy đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau và mỗi dòng xe này lại phù hợp với từng loại dầu nhớt khác nhau. Do đó, chi phí cũng sẽ căn cứ trên tốc độ của từng loại xe. 

Ví dụ: các dòng xe côn tay, xe có giá trị cao như: SH, Vespa, xe exciter thì sẽ phải sử dụng nhớt cao cấp và có thành cao, theo sau là xe tay ga như: xe Vision, xe máy Air Blade, cuối cùng là các dòng xe số như xe Wave, Sirius, xe cub.

Giá thay dầu phụ thuộc vào loại gốc dầu

Trên thị trường hiện nay dầu nhớt xe máy được chia làm 3 loại chính là: dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp, dầu gốc bán tổng hợp.

  • Dầu gốc khoáng có giá bán thấp nhất, dưới 100,000 đồng/ lít

  • Dầu gốc tổng hợp: loại dầu này được chế tạo và cấu tạo bằng cách liên kết hidrocacbon nên bền hơn dầu gốc khoáng, do đó có giá thành cao hơn dầu gốc khoáng (khoảng 150,000 đồng/lít).

  • Dầu gốc bán tổng hợp: là loại dầu nhớt được kết hợp từ dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp theo tỷ lệ nhất định. Tuổi thọ sử dụng của dầu gốc bán tổng hợp có thể lên trên 10 năm. Giá sản phẩm dao động trong khoảng 100,000 – 150,000 đồng/lít.

Tùy từng loại dầu nhớt xe máy sẽ có giá khác nhau 

Tùy từng loại dầu nhớt xe máy sẽ có giá khác nhau 

Giá thay dầu xe máy phụ thuộc vào địa chỉ thay dầu 

Cho dù là cùng một loại dầu tuy nhiên giá thành sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở thay dầu. Do đó, chủ xe khi cần thay dầu cho xe máy cần lựa chọn địa chỉ thay dầu uy tín hoặc các cửa hàng cung cấp dầu nhớt chính hãng để có thể được thay bằng các sản phẩm dầu chất lượng với giá thành phù hợp nhất. 

3. Bảng giá các loại nhớt xe máy

Giá nhớt xe máy Castrol

Dao động từ 100.000 – 305.000 đồng

Giá thay nhớt xe máy Yamaha

Dao động từ 70,000 – 300,000 tùy loại và dung tích

Giá thay nhớt xe máy Honda

Dao động từ 80,000 – 150,000 đồng

Giá dầu nhớt xe máy Petrolimex

Dao động từ 85.000 – 270.000 tuỳ dòng nhớt và dung tích

Giá nhớt Motul dành cho xe máy

Dao động từ 120.000 – 320.000

Giá nhớt Total xe máy

Dao động từ 70.000 – 170.000 tuỳ loại nhớt

Giá nhớt Eneos

Dao động từ 70.000 – 160.000 tuỳ sản phẩm

Giá nhớt Oryx

Dao động từ 90.000 – 150.000 tuỳ dung tích và loại nhớt

Giá nhớt Shell

Dao động từ 75.000 – 130.000

Giá nhớt Mobil

Dao động từ 80.000 – 280.000 tuỳ sản phẩm

Bảng giá dầu nhớt xe máy trên đây chỉ mang tính chất tham khảo tại 1 thời điểm nhất định. Giá bán chính xác sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: thời điểm bán, nơi bán…

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về vấn đề thay dầu xe máy hết bao nhiêu tiền chi tiết. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với xe máy đang sử dụng và cơ sở thay dầu nhớt uy tín để được sử dụng sản phẩm chính hãng, giá tốt.

THẾ GIỚI THỢ XE

  • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right