Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

5 Bước thực hiện cách lắp súng rửa xe đúng kỹ thuật

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Hai, 11/12/2023
Nội dung bài viết

Súng rửa xe là thiết bị phổ biến tại các tiệm rửa xe máy, ô tô hay tại nhà riêng rất tiện lợi. Tuy nhiên cách lắp súng rửa xe để vận hành thì không phải ai cũng nắm được, đặc biệt là những người mới lần đầu sử dụng. Sau đây, Thế Giới Thợ Xe sẽ hướng dẫn các bước lắp đặt chi tiết đến bạn đọc.

5 Bước thực hiện cách lắp súng rửa xe đúng kỹ thuật

1. Khái quát thông tin về về súng rửa xe 

Súng rửa xe là thiết bị không thể thiếu trong mỗi chiếc máy rửa xe. Là bộ phận trực tiếp đưa nước rửa đến các bộ phận của xe máy, ô tô. Thiết bị này có thiết kế nhỏ gọn, dễ tháo lắp, khả năng phun xịt mạnh mẽ, mang lại hiệu quả cao cho người rửa xe.

Súng rửa xe được sử dụng được lắp vào dây của máy rửa xe đưa lượng nước đủ mạnh đến từng vị trí, ngóc ngách của xe máy, ô tô.

Bên cạnh việc sử dụng để rửa xe thì súng rửa xe còn có thể dùng trong vệ sinh các đồ dụng, vật dụng trong nhà, rửa sân nhà, vệ sinh trần nhà…

Súng rửa xe trực tiếp đưa nước đến các bộ phận của xe máy, ô tô 

Súng rửa xe trực tiếp đưa nước đến các bộ phận của xe máy, ô tô 

Súng rửa xe có cấu tạo gồm 2 thành phần chính là: Báng súng và đầu súng 

 • Báng súng: bao gồm có Cò súng và đầu kết nối 

 • Đầu súng: bao gồm nóng súng, béc phun 

Các dòng súng rửa xe trên thị trường hiện nay được thiết kế theo kiểu dạng mô đun tháo rời được. Ngoài ra còn có thể gắn thêm được bình phun bọt tuyết để tăng hiệu quả làm sạch vết bẩn trên thân vỏ xe.

2. Các loại súng rửa xe phổ biến 

Trên thị trường hiện phổ biến với 2 dòng súng rửa xe bao gồm: súng rửa xe mini và súng rửa xe cao áp 

 • Súng rửa xe mini: là dòng súng rửa xe thiết kế nhỏ gọn, ngắn, dễ tháo lắp linh hoạt trong quá trình sử dụng. Tia nước tạo ra ở dòng súng này có dạng chùm hoặc tia phun thẳng, áp lực nước có thể linh hoạt điều chỉnh để thuận tiện cho công việc. Thiết bị này phù hợp sử dụng để rửa xe trong gia đình.

 • Súng rửa xe cao áp: Là dòng súng rửa xe có trọng lượng nặng hơn, phần đầu súng có thiết kế dài, chịu được áp lực mạnh, tia phun xòe thẳng linh hoạt và có thể điều chỉnh. Súng rửa xe cao áp được sử dụng phổ biến tại các gara rửa xe chuyên nghiệp, tại các cửa hàng rửa – sửa chữa xe máy hay được sử dụng để vệ sinh tại các khu nhà xưởng, công trường…

Thao tác lắp đặt súng rửa xe 

3. Các yếu tố cần chuẩn bị khi lắp súng rửa xe 

Trước khi thực hiện cách lắp súng rửa xe thì người sử dụng thiết bị cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

 • Nguồn nước: Bạn cần chuẩn bị nguồn nước sạch, không cặn bẩn bởi nó có thể gây tắc nghẽn quá trình cấp nước đầu súng rửa xe. Nguồn nước nên ở vị trí cao so với thiết bị rửa xe để tạo độ ổn định trong việc cấp nước.

 • Nguồn điện: Một trong những yếu tố không thể thiếu là nguồn điện áp cấp cho thiết bị rửa xe cần ổn định. Cần hạn chế sự sụt áp dẫn tới hiệu suất làm việc máy bị thấp. Với những dòng máy rửa xe sử dụng điện 3 pha 380V có ưu điểm là tính ổn định cao hơn so với dòng điện 1 pha.

* Tham khảo các thiết bị dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp

 

4. Hướng dẫn cách lắp súng rửa xe đúng kỹ thuật 

Để bạn đọc có thể dễ dàng thao tác sử dụng súng rửa xe, chúng tôi xin hướng dẫn từng bước lắp đặt súng vào máy rửa xe đến bạn đọc

Thao tác lắp đặt súng rửa xe 

Thao tác lắp đặt súng rửa xe 

 • Bước 1: Tiến hành lắp đặt các linh phụ kiện cần thiết như đồng hồ đo áp, núm chỉnh aps, bánh xe… 

 • Bước 2: Kết nối súng rửa xe vào dây phun cao áp, đầu còn lại của dây phun lắp vào máy rửa xe.

 • Bước 3: Kết nối dây hút nước vào đầu bơm của máy rửa xe, đầu còn lại nối vào trõ hút nước và để vào bể chứa. Khoảng cách đáy bể với trõ hút nước khoảng 25 cm. Hoặc bạn có thể nối trực tiếp dây cấp nước vào vòi cấp nước.

 • Bước 4: Tháo nút bịt khoang dầu ở phần đầu bơm, thay thế bằng núm thông dầu chuẩn (đi kèm theo máy rửa xe) trước khi tiến hành sử dụng.

 • Bước 5: Đấu nguồn điện 220V hoặc 380V tùy theo máy rửa xe. Với những máy có công suất 3000W trở xuống dùng điện 220V, còn những máy có công suất từ 3kW trở lên dùng điện 380V.

 • Bước 6: Tiến hành khởi động máy bằng chuyển chế độ OFF sang ON. Khi máy hoạt động bóp cò súng rửa xe để nước được xịt ra bên ngoài. Đối với những máy rửa xe tự hút nước, bạn cần khởi động chế độ hút trước mới bật khởi động máy. 

 • Bước 7: Điều chỉnh áp lực phun bằng núm điều chỉnh và kết hợp với đồng hồ áp suất để kiểm soát. Theo đó, nếu vặn theo chiều kim đồng hồ là tăng áp còn vặn ngược lại là hạ áp suất hoạt động. 

Cách tháo đầu súng rửa xe cũng rất đơn giản, sau khi sử dụng xong thiết bị bạn cần ngắt kết nối nguồn điện, nguồn nước. Thực hiện tháo ngược chiều kim đồng hồ phần kết nối giữa súng và dây phun cao áp là bạn có thể tháo được đầu súng.

Trên đây là những hướng dẫn cách lắp súng rửa xe nhanh chóng, dễ thực hiện. Chú ý luôn thao tác đúng kỹ thuật để sử dụng thiết bị hiệu quả và an toàn.

Xem thêm:

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right