Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Cách sử dụng bình bọt tuyết rửa xe - Hướng dẫn mới nhất 2023 

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Hai, 11/12/2023
Nội dung bài viết

Bình bọt tuyết rửa xe là thiết bị phổ biến, mang đến hiệu quả cao khi rửa xe máy, ô tô. Bài viết sau đây Thế Giới Thợ Xe sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng bình bọt tuyết rửa xe đúng kỹ thuật đến bạn đọc.

Cách sử dụng bình bọt tuyết rửa xe mới nhất 2023 

1. Phân loại bình bọt tuyết rửa xe 

Bình bọt tuyết rửa xe còn được gọi là bình phun bọt tuyết hoặc bình tạo bọt tuyết. Là thiết bị thường được sử dụng trong các tiệm rửa xe, gara nhằm tạo ra lớp bọt trắng như tuyết bám lên xe trong quá trình rửa xe. Cách rửa xe này vừa mang lại hiệu quả tối đa, vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. 

Bình bọt tuyết rửa xe còn được gọi là bình phun bọt tuyết hay bình tạo bọt tuyết 

Bình bọt tuyết rửa xe còn được gọi là bình phun bọt tuyết hay bình tạo bọt tuyết 

Trước khi đi tìm hiểu cách lắp bình phun bọt tuyết chúng ta sẽ cùng phân loại các loại bình bọt tuyết rửa xe. Hiện nay, dựa vào cấu tạo, bình bọt tuyết rửa xe bao gồm có 2 loại:

 • Bình phun bọt tuyết mini: Bao gồm bình cầm tay và bình gắn với máy rửa xe: Đây là loại bình giá rẻ, thường có thể tích nhỏ khoảng 1 lít, phù hợp dùng cho gia đình. Bình có thiết kế nhỏ gọn rất dễ thao tác, sử dụng.

 • Bình bọt tuyết rửa xe chuyên nghiệp: Thường được sử dụng tại các tiệm rửa xe, gara, trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Bình có thể tích lớn (trên 10 l), vỏ bình thường được làm từ kim loại chống ăn mòn, không rỉ sét, có độ bền cao.

2. Cách lắp đặt bình bọt tuyết rửa xe 

Hầu hết các loại bình phun bọt tuyết mini đều đã được lắp đặt sẵn trước khi đến tay khách hàng, do đó bạn có thể sử dụng ngay khi mua về mà không cần mất công lắp đặt.

Đối với các loại máy phun bọt tuyết chuyên nghiệp, việc lắp đặt được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành lắp súng phun và dây dẫn hóa chất. Một đầu sẽ được liên kết với súng phun bằng cách xoáy chặt hoặc gạt nhẹ tùy vào thiết kế của đầu súng.

 • Bước 2: Nối đầu còn lại của dây dẫn hóa chất với đầu ra của hóa chất bằng cách vặn xoáy hoặc gạt chốt theo thiết kế của nhà sản xuất.

 • Bước 3: Cuối cùng nối dây dẫn khí nén với bình chứa dung dịch tạo bọt tuyết.

Thao tác lắp đặt bình phun bọt tuyết đơn giản, dễ thực hiện 

Thao tác lắp đặt bình phun bọt tuyết đơn giản, dễ thực hiện 

3. Cách sử dụng bình bọt tuyết rửa xe mới nhất 

Cách sử dụng bình tạo bọt tuyết sẽ có sự khác nhau giữa các loại bình do đó người thực hiện cần thao tác chính xác:

Cách sử dụng bình bọt tuyết mini 

 • Bước 1: Mở nắp bình chứa, trộn đều dung dịch và nước theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất khuyến cáo. 

Ví dụ: nếu chai ghi 1:2 thì thì sẽ pha 1 lít hóa chất với 2 lít nước sạch. Hãy căn lượng nước bằng thang chia thể tích có trên thân bình.

 • Bước 2: Lắp bình vào thân súng cầm tay

 • Bước 3: Điều chỉnh áp suất của máy cho phù hợp với nhu cầu.

 • Bước 4: Lúc này van hút đã được mở, nếu muốn rửa xe, bạn chỉ cần bóp cò ở phía tay cầm để dung dịch bọt tuyết phun ra. 

Lưu ý khi thực hiện cách sử dụng bình xịt bọt tuyết cầm tay bạn có thể tùy chỉnh lượng dung dịch ít hay nhiều bằng cách bóp nông hoặc sâu. Nếu muốn bọt ra nhiều và nhả từ từ nếu muốn ngừng lại hoặc bọt ra ít.

Sử dụng bình phun bọt tuyết mini rửa xe máy 

Sử dụng bình phun bọt tuyết mini rửa xe máy 

Cách sử dụng bình bọt tuyết chuyên nghiệp 

 • Đầu tiên, bạn cần pha hóa chất bọt tuyết theo tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra. 

Ví dụ: nếu tỷ lệ là 1:20 thì 1 lít dung dịch pha với 20 lít nước. 

Lưu ý hãy dùng phễu để lên miệng bình chứa và đổ nước cũng như dung dịch vào bình với tỷ lệ như trên. Thực hiện pha đúng tỷ lệ để chất lượng bọt tuyết được tốt nhất. Bên cạnh đó, pha lượng đủ dùng, tránh lãng phí.

 • Sau khi pha xong hóa chất trong bình, mở van một chiều để cho khí nén đi vào bình và trộn đều hỗn hợp nước, hóa chất. Đợi một lúc đến khi áp suất trong máy đạt từ 3 – 6 bar thì bắt đầu phun rửa. 

Tiến hành làm ướt bề mặt xe trước, sau đó phun bọt tuyết lên toàn bộ bề mặt xe. Đợi trong một thời gian cho vết bẩn bị mềm ra thì lấy khăn hoặc chổi mềm để lau sạch xe. 

 • Cuối cùng, sử dụng máy rửa xe cao áp hoặc máy rửa xe mini để xịt trôi hết bọt bám trên xe. Như vậy là đã hoàn thành việc làm sạch xe bằng dung dịch bọt tuyết.

Sử dụng bình bọt tuyết chuyên nghiệp rửa xe ô tô

Sử dụng bình bọt tuyết chuyên nghiệp rửa xe ô tô

4. Lưu ý khi sử dụng bình bọt tuyết rửa xe 

Sau khi đã nắm được hướng dẫn sử dụng bình phun bọt tuyết thì thì người dùng cần lưu ý đến một số yếu tố sau để thiết bị hoạt động hiệu quả và bền bỉ:

 • Không sử dụng sữa tắm, nước rửa chén, xà phòng… thay thế cho dung dịch tạo bọt tuyết chuyên dụng, bởi điều này sẽ làm hại hệ thống van điều áp. 

 • Cần pha theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất đưa ra: Mỗi loại hóa chất sẽ có cách pha khác nhau tùy vào độ đậm đặc mà nhà sản xuất đưa ra. Hãy đọc kỹ hướng dẫn để thực hiện đúng chỉ dẫn.

Cần pha dung dịch bọt tuyết theo đúng tỷ lệ hướng dẫn từ nhà sản xuất

Cần pha dung dịch bọt tuyết theo đúng tỷ lệ hướng dẫn từ nhà sản xuất

 • Xác định rõ nhu cầu sử dụng máy phun bọt tuyết, nên lựa chọn loại bình có thể tích phù hợp với quy mô tiệm rửa xe, gara của mình để tránh lãng phí.

 • Dùng dung dịch bọt xe đúng tiêu chuẩn, không dùng hỗn hợp nước và dung dịch khi để lâu ngày quá không sử dụng. Trước khi đưa khí nén vào bình lắc để dung dịch và nước có thể hòa lẫn được vào nhau.

* Tham khảo các thiết bị dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp

 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bình bọt tuyết rửa xe. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn đọc luôn thao tác thiết bị chính xác, hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài.

Xem thêm:

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right