Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Chia sẻ cách pha bình bọt tuyết rửa xe nhiều bọt, hiệu quả cao

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Hai, 11/12/2023
Nội dung bài viết

Cách pha bình bọt tuyết đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp cho việc rửa xe đạt được hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên để pha được dung dịch bọt tuyết đúng kỹ thuật thì không phải ai cũng biết.

Vì vậy qua bài viết sau đây, Thế Giới Thợ Xe xin chia sẻ cách pha dung dịch bọt tuyết chi tiết đến bạn đọc.

Chia sẻ cách pha bình bọt tuyết rửa xe nhiều bọt, hiệu quả cao

1. Cách pha bình bọt tuyết chính xác, hiệu quả 

Thông thường với mỗi loại dung dịch bọt tuyết sẽ có hướng dẫn pha cụ thể theo hướng dẫn từ đơn vị sản xuất. Tuy nhiên một số loại dung dịch bọt tuyết chỉ ghi thông số độ đặc khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong thực hiện cách pha.

Cách pha bình bọt tuyết theo tỷ lệ chung 

Có 3 tỉ lệ pha dung dịch của bình bọt tuyết được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và cũng là lời khuyên đến từ phía nhà sản xuất cung cấp là:

 • Các dung dịch rửa xe bọt tuyết loại thường sẽ được pha với tỉ lệ 1:40 hoặc 1:50.

 • Các dung dịch bọt tuyết loại đặc sẽ được pha với tỉ lệ 1:60 hoặc 1:80.

 • Các dung dịch rửa xe bọt tuyết loại siêu đặc sẽ được pha với tỉ lệ 1:100 hoặc 1:120.

Có 3 cách pha bình bọt tuyết rửa xe theo từng tỷ lệ thích hợp 

Có 3 cách pha bình bọt tuyết rửa xe theo từng tỷ lệ thích hợp 

Đây là những tỉ lệ pha dung dịch chung nhất theo từng nhóm, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn có thể gia giảm lượng nước tùy thuộc vào phương tiện khu vực kinh doanh. Cụ thể là:

 • Nếu như bạn kinh doanh rửa xe ở khu vực thành phố, tần suất rửa của các phương tiện gần hơn so với các xe ở quê hoặc các xe công trường thì có thể giữ nguyên tỉ lệ pha hoặc pha loãng hơn một chút.

 • Nếu như bạn kinh doanh rửa xe ở quê hoặc khu vực đất đỏ, xe bị bám đất có thể giảm bớt tỉ lệ nước xuống để dung dịch có khả năng làm sạch nhanh và tốt hơn.

2. Quy trình rửa xe bằng dung dịch bọt tuyết đúng tiêu chuẩn 

Sau khi đã nắm được cách pha bình bọt tuyết đúng kỹ thuật thì bạn cần có quy trình rửa xe tối ưu để dung dịch bọt tuyết phát huy hiệu quả. Theo đó quy trình rửa xe bình bọt tuyết bao gồm các bước sau:

Rửa xe ô tô bằng bình phun bọt tuyết 

Rửa xe ô tô bằng bình phun bọt tuyết 

 • Sử dụng máy rửa xe làm ướt toàn bộ bề mặt, loại bỏ 1 phần bụi bẩn và bùn đất bám dính trên vỏ xe.

 • Tiến hành phun đều hóa chất lên xe bằng bình bọt tuyết chuyên dụng hoặc các loại rẻ mềm.

 • Sử dụng các dụng cụ rửa xe chuyên dụng để làm sạch toàn bộ các vết bùn đất cứng đầu.

 • Dùng máy rửa xe cao áp hoặc dây đai để loại bỏ hoàn toàn bọt tuyết cũng như bùn đất sau khi đã được kỳ cọ.

 • Sử dụng súng xì khô và khăn lau chuyên dụng để làm sạch nước và kết thúc quá trình rửa xe bằng dung dịch bọt tuyết.

Dung dịch trong bình bọt tuyết giúp đẩy nhanh khả năng phá vỡ kết cấu của các loại bùn đất, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức lao động. Loại dung dịch này có thể sử dụng cho cả xe máy và ô tô, giúp đơn vị kinh doanh có thêm được nhiều khách hàng. 

3. Một vài lưu ý trong cách pha bình bọt tuyết 

Dưới đây là một số lưu ý trong cách pha bình bọt tuyết mà người dùng cần nắm được để thao tác chính xác và đạt được hiệu quả cao:

 • Tỉ lệ pha dung dịch 1:40, 1:50… tức là 1 lít dung dịch sẽ pha với 40 lít nước, 50 lít nước…. tùy vào từng loại dung dịch. Đặc biệt hạn chế tối đa pha trộn giữa các dung dịch lại với nhau.

 • Để tiết kiệm dung dịch trong quá trình sử dụng cũng như tăng khả năng tạo bọt tuyết bạn nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như bình bọt tuyết công nghiệp (với gara lớn), bình phun bọt tuyết cầm tay hoặc gắn súng (với tiệm rửa xe máy, tiệm rửa quy mô nhỏ).

 • Có thể chủ động điều chỉnh tỉ lệ pha dung dịch phù hợp với nhu cầu sử dụng và vị trí địa lý kinh doanh dịch vụ rửa xe.

 • Không nên để dung dịch bọt tuyết trên xe quá lâu bởi nó sẽ làm bùn đất bị khô lại và bám dính lại lên bề mặt xe. Thời gian trung bình để dung dịch bình bọt tuyết đủ ngâm là từ 3 – 5 phút.

Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để tăng khả năng tạo bọt tuyết 

4. Mua sản phẩm pha bình bọt tuyết chính hãng tại Thế Giới Thợ Xe 

Thế Giới Thợ Xe hiện cung cấp các sản phẩm sử dụng để pha bình bọt tuyết rửa xe chính hãng như: Bột rửa xe không chạm OPS (vàng); Bột tẩy la-zăng OPS… với chất lượng tốt, cho hiệu quả rửa xe cao, rửa được số lượng xe máy, ô tô lớn trong 1 lần pha.

Bên cạnh chất lượng đảm bảo thì khi mua bột pha bình bọt tuyết tại Thế Giới Thợ Xe, khách hàng sẽ nhận được mức giá vô cùng ưu đãi và cạnh tranh. Đi cùng đó là chế độ bảo hành sản phẩm lâu dài theo quy định.

Mua các sản phẩm bình bọt tuyết chuyên dụng, chính hãng tại Thế Giới Thợ Xe 

Đơn vị nhận giao sản phẩm đến tất các các gara, tiệm rửa xe máy, ô tô trên Toàn Quốc trong thời gian nhanh chóng. 

* Tham khảo các thiết bị dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp

 

Mong rằng với những thông tin chia sẻ từ bài viết về cách pha bình bọt tuyết sẽ giúp người sử dụng luôn thao tác chính xác để hiệu quả rửa xe được tối đa. Đồng thời giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất.

Xem thêm:

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right