Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách mở ốc mâm máy giặt nhanh chóng, hiệu quả, an toàn 

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Ba, 26/12/2023
Nội dung bài viết

Việc tháo mâm máy giặt giúp bạn có thể vệ sinh được mâm máy giặt và lồng giặt sau một thời gian sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở ốc mâm máy giặt để vệ sinh rất nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn cách mở ốc mâm máy giặt nhanh chóng, hiệu quả, an toàn 

1. Vì sao cần mở ốc mâm máy giặt?

Việc mở ốc mâm máy giặt là rất cần thiết bởi những lý do sau đây:

 • Vệ sinh máy giặt: Việc lau chùi bên ngoài máy giặt thường không có hiệu quả cao với các chi tiết bên trong máy. Do đó bạn cần phải mở ốc, tháo mâm thì mới có thể thực hiện được vệ sinh các chi tiết bên trong mâm máy giặt, cũng như vệ sinh lồng giặt.

 • Các bộ phận của máy giặt sau nhiều năm sử dụng sẽ có dấu hiệu bị hao mòn, hư hỏng. Do đó bạn cần mở ốc mâm máy giặt để kiểm tra và sửa chữa khi có dấu hiệu hư hỏng.

Mở ốc mâm máy giặt giúp vệ sinh lồng giặt dễ dàng và sạch sẽ 

Mở ốc mâm máy giặt giúp vệ sinh lồng giặt dễ dàng và sạch sẽ 

2. Hướng dẫn cách mở ốc mâm máy giặt 

Trước khi bắt đầu cách mở ốc mâm máy giặt thì bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết bao gồm: kìm, mỏ lết, tua vít, bút thử điện, lục giá...

Các bước tiến hành:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện 

Việc ngắt nguồn điện để đảm bảo Nhằm mục đích để đảm bảo an toàn cho quá trình mở ốc mâm máy giặt.

Sau khi chuẩn bị xong dụng cụ tháo lắp, bạn hãy rút dây cắm nguồn của máy giặt ra. Tiến hành buộc tất cả các sợi dây vào với nhau gọn gàng để thuận tiện cho việc di chuyển. 

Bạn nên cuộn gọn gàng các dây dẫn vào lưng của máy giặt. Tuy nhiên, lưu ý rằng không được bỏ dây kẹp vào trong máy giặt. Bởi vì làm như vậy sẽ làm hỏng nắp đậy máy giặt

 • Bước 2: Tháo vỏ máy giặt 

Sử dụng tua vít tháo các ốc ở 4 góc và mặt sau của máy giặt. Đồng thời, bạn mở nắp máy giặt, tháo ốc viền máy và nhấc các lẫy dưới vành ra. 

 • Bước 3: Mở ốc mâm máy giặt 

Khi tháo xong vỏ máy giặt, bạn tiến hành tháo mâm máy giặt. Để tháo mâm máy giặt, bạn dùng loại tua vít 2 cạnh mở ốc mâm chính của máy giặt.

Sau đó, bạn hãy dùng 2 con ốc bắt vào 2 lỗ nhỏ xung quanh mâm giặt. Bạn cho tay vào 2 con ốc vừa bắt vào và dùng sức vừa phải lay nhẹ 2 bên mâm. Rồi nhấc nhẹ mâm máy giặt lên.

Thao tác mở ốc mâm máy giặt 

Thao tác mở ốc mâm máy giặt 

 • Bước 4: Tháo ốc cuối lồng máy giặt 

Để có thể tháo được những con ốc cuối của lồng máy giặt, thì bạn phải sử dụng tua vít loại T10.

Chú ý: giữ lại “long đen” ở giữa lồng máy giặt sau đó bạn nhấc lồng máy giặt ra. Trong quá trình thao tác mở ốc mâm máy giặt cần nhẹ nhàng để tránh rơi vỡ lồng máy.

Với hướng dẫn cách mở ốc mâm máy giặt này bạn có thể thực hiện tháo mở cho nhiều loại dòng máy giặt của các thương hiệu khác nhau như: LG, Toshiba, Samsung, Sharp, Panasonic, Sanyo…nhanh chóng và hiệu quả.

 

3. Một số lưu ý khi tháo ốc mâm máy giặt 

Qua phần nội dung phía trên bạn đọc đã được tìm hiểu về cách mở ốc mâm máy giặt rất chi tiết. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo thao tác an toàn, hiệu quả:

 • Ngắt nguồn điện điều khiển máy giặt trước khi tháo dỡ. Việc làm này đảm bảo an toàn cho bạn khi tháo ốc cũng như các thao tác, tránh tình trạng bị điện giật rất nguy hiểm.

 • Trước khi thực hiện mở ốc mâm máy giặt cần đảm bảo máy giặt ở trạng thái không hoạt động. 

 • Bạn nghiên cứu kỹ về cấu tạo máy giặt trước khi thực hiện. Xác định chắc chắn các vị trí sẽ tiến hành tháo dỡ. Nếu không nắm vững các yếu tố kỹ thuật bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ hoặc tham khảo các thông tin trên internet.

 • Nếu bạn chưa nắm vững cách mở ốc, tháo mâm máy giặt thì bạn nên ghi ra các bước phải thực hiện để thao tác theo trình tự, đảm bảo tính chính xác cao nhất. 

Lưu ý trong quá trình thao tác đối với người không am hiểu kỹ thuật cần thực hiện từ từ, tránh nóng vội có thể làm sai hoặc hư hỏng các chi tiết của máy giặt.

 • Sau khi tháo các ốc vít ra, hãy để chúng gọn gàng vào một chỗ. Tránh bị thất lạc gây khó khăn trong việc lắp ráp.

Thao tác tháo ốc mâm máy giặt đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn 

Thao tác tháo ốc mâm máy giặt đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn 

 • Để trẻ em tránh xa khu vực tháo dỡ. Trẻ em rất hiếu động, có thể lấy những vật dụng nào đó nghịch rồi làm hỏng hóc. Hoặc nuốt các vật nhọn, nhỏ rất nguy hiểm.

 • Bạn cần trang bị các dụng cụ tháo lắp ốc mâm máy giặt chuyên dụng để việc thao tác được nhanh chóng, hiệu quả. Nếu không có dụng cụ sẽ rất khó để bạn có thể tháo được các ốc mâm, ốc sâu trong lồng giặt, thậm chí còn có thể làm hư hại các con ốc này.

 • Nếu không tự tin mở ốc mâm máy giặt và vệ sinh các chi tiết bên trong lồng giặt thì hãy liên hệ đến đơn vị sửa máy giặt uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những hướng dẫn cách mở ốc mâm máy giặt với các bước thực hiện rất chi tiết. Mong rằng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn đọc có thể thao tác mở ốc để kiểm tra, vệ sinh mâm giặt, lồng giặt định kỳ.

THẾ GIỚI THỢ XE

 • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right