Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Tư vấn: Nên sửa xe máy trong hãng hay ở ngoài?

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Tư, 29/11/2023
Nội dung bài viết

Rất nhiều người khi gặp sự cố hư hỏng xe máy thì thường phân vân không biết nên sửa xe máy trong hãng hay ở ngoài? Sửa ở đâu có nhiều ưu điểm hơn? Hãy theo dõi những phân tích ưu và nhược điểm của từng mô hình để có câu trả lời cho vấn đề này bạn nhé.

Nên sửa xe máy trong hãng hay ở ngoài

1. Ưu và nhược điểm khi sửa xe máy trong hãng

Ưu điểm khi sửa xe máy trong hãng 

 • Chất lượng phụ tùng tại hãng đảm bảo là ưu điể hàng đầu để khách hàng yên tâm lựa chọn khi sửa chữa, bảo dưỡng xe tại đây. Đây cũng là cam kết đầu tiên của một hãng xe khi cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tại Việt Nam.
 • Mọi chi tiết sửa chữa, thay thế sẽ được bảo hành bởi hãng xe, đồng thời hãng xe cũng sẽ thông báo chi tiết về phạm vi bảo hành và không bảo hành, Nhiều chuyên gia khuyến cáo, nếu xe còn bảo hành, chủ xe không nên ra ngoài sửa chữa, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo hành của xe
 • Tại các hãng sửa chữa xe máy sẽ có quy trình sửa chữa chặt chẽ, nên sẽ đảm bảo chiếc xe của bạn được chăm sóc kỹ lưỡng nhất, không xảy ra tình trạng sửa ẩu, thiếu trách nhiệm.
 • Tại trung tâm sửa xe máy sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc sửa chữa hiện đại, giúp việc sửa chữa được hiệu quả và tiết kiệm thời gian.
 • Các hãng sửa xe đều có đội ngũ thợ xe đông đảo, được chia theo từng công việc sửa xe khác nhau. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chiếc xe sẽ sớm được tìm ra nguyên nhân hư hỏng và khắc phục triệt để.

Sửa xe máy trong hãng đảm bảo được chất lượng phụ tùng thay thế

Sửa xe máy trong hãng đảm bảo được chất lượng phụ tùng thay thế

Nhược điểm khi sửa xe máy trong hãng 

 • Chi phí sửa xe máy trong hãng thường sẽ cao hơn sửa xe tại các cửa hàng, do các đơn vị phải chịu những chi phí cố định lớn như (mặt bằng, nhân sự, marketing…

 • Quy trình sửa xe máy trong hãng thường khá phức tạp, đôi lúc khiến bạn mất nhiều thời gian chờ đợi, đặc biệt khi số lượng khách sửa xe đông.

2.  Ưu và nhược điểm khi sửa xe máy tại cửa hàng 

Ưu điểm khi sửa xe máy tại cửa hàng

 • Chi phí sửa xe thấp hơn trong hãng là ưu điểm nổi bật khi bạn lựa chọn sửa xe ngoài cửa hàng. Do quy mô nhỏ hơn nên các chi phí cố định của cửa hàng sẽ thấp hơn tại hãng, từ đó chi phí dịch vụ sửa xe cũng rẻ hơn.

 • Việc sửa xe tại hãng sẽ mang đến nhiều thuận tiện cho khách hàng như bạn sẽ được sửa xe luôn mà không cần phải chờ đợi, có thể sử dụng các sản phẩm của bên thứ 3 chất lượng tốt như: dầu nhớt, lọc gió…

 • Bạn có thể quan sát trực tiếp các thao tác sửa chữa của thợ xe tại cửa hàng. Đồng thời đưa ra những yêu cầu sửa xe phù hợp cho người thợ sửa xe. 

Sửa xe máy tại cửa hàng giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa

Sửa xe máy tại cửa hàng giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa

Nhược điểm khi sửa xe máy tại cửa hàng

 • Khi sửa xe máy tại cửa hàng chiếc xe của bạn có thể được thay những phụ tùng, linh kiện kém chất lượng. Đặc biệt là tại những cửa hàng sửa xe máy thiếu uy tín. 

 •  Chất lượng thợ sửa xe tại các cửa hàng thường không có sự kiểm định, dẫn đến có những thợ tay nghề yếu khó khắc phục triệt để được các lỗi hư hỏng sửa xe máy.

 • Các cửa hàng sửa xe máy quy mô nhỏ, trung bình thường không trang bị đầy đủ hoặc số lượng ít máy móc sửa chữa. Dẫn đến đôi lúc bạn đi cửa hàng khác hoặc chờ đợi sửa xe trong thời gian dài.

 • Tình trạng “chặt chém” giá sửa chữa xe máy vẫn còn tồn tại ở những cửa hàng thiếu uy tín. Đặc biệt đối với những khách hàng không am hiểu về kỹ thuật xe sẽ rất dễ gặp phải tình trạng sửa xe máy với giá rất đắt tạo các cơ sở này.

3. Nên sửa xe máy trong hãng hay ở ngoài?

Qua những phân tích ưu và nhược điểm trên thì chắc hẳn bạn đọc sẽ có câu trả lời cho việc nên sửa xe máy trong hãng hay ở ngoài rồi chứ. Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn lựa chọn loại hình sửa xe máy phù hợp.

Hãy lựa chọn cơ sở sửa xe uy tín, đảm bảo chất lượng để sửa xe 

Hãy lựa chọn cơ sở sửa xe uy tín, đảm bảo chất lượng để sửa xe

 • Nếu bạn muốn được đảm bảo chiếc xe máy được “chăm sóc” một cách tốt nhất, phụ tùng thay thế chính hãng, bảo hành chính hãng thì lựa chọn sửa xe máy trong hãng là phù hợp.

 • Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn sửa xe máy trong hãng nếu như chiếc xe của bạn vẫn còn thời gian bảo hành, để được đảm bảo những quyền lợi thiết thực. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến những lần bảo hành xe tiếp theo.

 • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí sửa xe thì lựa chọn sửa xe tại các cửa hàng là 1 lựa chọn phù hợp. 

Bên cạnh đó muốn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng hơn trong việc sửa xe thì bạn cũng nên lựa chọn tại các tiệm sửa xe bên ngoài. 

Cho dù bạn lựa chọn sửa xe máy trong hãng hay ở ngoài hàng thì vẫn còn chọn cơ sở có uy tín, cam kết về chất lượng. Đồng thời có chế độ bảo hành sau sửa xe đầy đủ, lâu dài.

Trên đây là những phân tích từ Thế Giới Thợ Xe về việc nên sửa xe máy trong hãng hay ở ngoài. Mỗi loại hình sửa xe đều có những ưu và nhược điểm nhất định, tùy theo nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn được cơ sở sửa xe thích hợp nhất.

Tham khảo:

THẾ GIỚI THỢ XE là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp thiết bịdụng cụ sửa chữa xe máy chuyên nghiệp cho anh em thợ toàn quốc

 • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right