Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Phương pháp vá chín lốp xe máy với cao su non và máy vá chín lốp không săm bằng điện

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Bảy, 23/12/2023
Nội dung bài viết

Trong các phương pháp vá vỏ xe không ruột hiện nay thì vá chín lốp xe máy được nhiều người lựa chọn bởi cho hiệu quả cao, dễ thao tác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vá chín vỏ xe máy với cao su non và máy vá chín lốp không săm chi tiết.

Phương pháp vá chín lốp xe máy với cao su non và máy vá chín lốp không săm bằng điện

1. Thế nào là vá chín lốp xe máy?

Vá chín lốp xe máy là việc sử dụng nhiệt làm nóng cao su non, lượng cao su non bị nóng chảy sẽ chảy vào khe của vết thủng, bịt lại vết thủng đó ngay lập tức.

Phương pháp vá chín lốp xe máy được sử dụng để vá các vết thủng trên lốp không săm nhanh chóng, cho hiệu quả cao. Bạn có thể chạy xe ngay sau khi thực hiện vá chín lốp xe máy. 

Vá chín lốp xe máy cho hiệu quả tốt, không để lộ vết thủng ban đầu

Vá chín lốp xe máy cho hiệu quả tốt, không để lộ vết thủng ban đầu

Ưu điểm của vá chín xe máy là không để lộ vết vá và vết thủng ban đầu, khá bền và không dễ bị xì hơi sau thời gian dài sử dụng.

Để thực hiện được cách vá ép ruột xe máy này người thực hiện cần có máy ra vào lốp chuyên dụng, máy ép chín và cao su non. 

2. Cách vá chín lốp xe máy với cao su non và máy vá chín lốp

Trước khi thực hiện vá chín lốp xe máy không săm thì bạn cần chuẩn bị máy vá chín lốp xe bằng điện, cao su non nguyên chất. 

Máy vá chín lốp không săm bằng điện 

Máy vá chín lốp không săm bằng điện 

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần cắt một ít cao su non, cho ngâm vào 1 cái lọ bé có xăng, ngâm sao cho lượng cao su non tan trong xăng tạo ra 1 hỗn hợp dung dịch đặc quánh một chút (không đông cứng cũng không loãng quá)

Lưu ý thời gian ngâm cao su non càng lâu càng tốt, có thể từ 1 – 2 ngày. Như vậy là chúng ta đã có chất kết dính cao su non với lốp (thay cho nhựa vá trong cách vá sống).

  • Bước 2: Tiếp theo để vá chín lốp không săm, cũng như cách vá sống, bạn nên sử dụng máy mài săm đánh qua lớp gợn xung quanh vết thủng.

Tuy nhiên người thực hiện cần lưu ý đối với vá sống, khi sử dụng máy đánh săm, nếu lỡ tay đánh hơi kỹ, đối với lốp xe máy bản nhỏ cộng với do màng cao su bên trong mỏng. Chỉ cần đánh kĩ một chút là tới màng rồi nên khi vá bằng miếng vá sống nhiều xe ko thể kín được, độ bám rất kém. Ngược lại với vá chín xe máy thì bạn sẽ không cần quan tâm đến vấn đề này nữa.

Sử dụng máy vá chín lốp không săm

Sử dụng máy vá chín lốp không săm 

  • Bước 3: Dùng hỗn hợp dung dịch nhựa cao su non ngâm xăng, bôi xung quanh vết thủng đã được mài sạch. Tiến hành cắt 1 miếng cao su non có kích thước như hình miếng vá đắp lên vết thủng, sau đó là dùng bàn vá ép bằng điện, kẹp vào miếng vá, đặt thời gian cho bàn ép (thời gian này là tùy thuộc vào lốp dày hay mỏng, bình thường là 5 phút).

Sau khi đã hoàn thành các bước trên bạn chỉ cần máy vá xong sẽ tự ngắt rồi đưa lốp ra ngoài, lắp lại vào xe là có thể tiếp tục di chuyển được xe như bình thường. 

3. Một vài lưu ý khi thực hiện vá chín lốp xe máy

Để thực hiện vá chín lốp không săm hiệu quả, nhanh chóng thì người thao tác cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Sau khi dán miếng cao su non lên, trước khi đặt bàn ép, bạn nên lót tờ báo trước khi ép bàn ép điện vào để khi miếng vá nóng chảy ra ko bị dính lên bàn ép.

  • Việc vá chín lốp xe máy cần được thực hiện tại các cửa hàng sửa chữa xe máy chuyên nghiệp. Được thực hiện bởi những người thợ có chuyên môn và kỹ thuật bởi nếu không xử lý đúng, sẽ khiến cho vết thủng không thể kín hơi, sai phương pháp vá còn làm tổn hại đến tuổi thọ của lốp.

  • Không nên chà xát quá mạnh tại vết rách: Bạn không nên chà sát quá mạnh tại vết rách ở lốp. Bởi điều này sẽ có thể khiến cho vết rác to hơn, cũng như gây hiện tượng mòn lốp, giảm độ bền của bộ phận này. Hãy thực hiện chà xát một cách nhẹ nhàng, không nên dùng lực mạnh. 

  • Tìm đúng vết rách trước khi vá: Một số xe, đặc biệt là những xe đã sử dụng từ lâu thì độ hao mòn của lốp sẽ cao hơn so với xe mới. Nếu như khi phát hiện vết rách tại lốp xe, kiểm tra lốp vẫn còn khả năng sử dụng thì mới nên vá. Còn lốp không còn khả năng sử dụng hoặc không đảm bảo an toàn thì tốt nhất bạn nên thay lốp mới.

4. Mua máy vá chín lốp không săm ở đâu uy tín, giá rẻ?

Thế Giới Thợ Xe chuyên phân phối máy vá chín lốp không săm đến các cửa hàng, gara sửa chữa ô tô, xe máy trên toàn quốc.

Sản phẩm máy vá chín lốp không săm của Thế Giới Thợ Xe có thiết kế hiện đại với nhiều tính năng nổi bật như: hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian, dễ sử dụng, di chuyển…

Mua máy vá chín lốp không săm chính hãng, giá rẻ tại Thế Giới Thợ Xe

Mua máy vá chín lốp không săm chính hãng, giá rẻ tại Thế Giới Thợ Xe

Giá thành máy vá lốp không săm của Thế Giới Thợ Xe rất ưu đãi và cạnh tranh trên thị trường. Bảo hành sản phẩm chính hãng, lâu dài theo quy định.

* Tham khảo bộ sản phẩm bơm vá lốp xe máy tại Thế Giới Thợ Xe

 

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu về phương pháp vá chín lốp xe máy chi tiết. Mong rằng qua các thông tin trên sẽ giúp bạn đọc sử dụng và chăm sóc vỏ xe máy hiệu quả, bền bỉ theo thời gian.

THẾ GIỚI THỢ XE

  • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right