Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Sửa xi nhan xe máy hết bao nhiêu tiền? Cách sửa hỏng xi nhan hiệu quả

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Năm, 29/02/2024
Nội dung bài viết

Đèn xi nhan xe máy có vai trò quan trọng giúp bạn tham gia giao thông trên đường an toàn. Do đó khi bộ phận này gặp trục trặc, hư hỏng thì bạn cần sửa chữa ngay lập tức. Vậy sửa xi nhan xe máy hết bao nhiêu? Cách sửa xi nhan hiệu quả như thế nào. Sau đây, Thế Giới Thợ Xe sẽ giải đáp chi tiết đến bạn đọc.

Sửa xi nhan xe máy hết bao nhiêu tiền? Cách sửa hỏng xi nhan hiệu quả

1. Một số lỗi hư hỏng thường gặp với đèn xi nhan xe máy 

Trong quá trình sử dụng đèn xi nhan xe máy có thể gặp nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có một số lỗi hư hỏng thường gặp phải như:

Hỏng đèn xi nhan xe máy 

Hỏng đèn xi nhan xe máy 

  • Đèn báo xi nhan bên trái hoặc phải không hoạt động: Nguyên nhân của hiện tượng này là do giắc cắm, dây điện, chui gắn bóng đèn bị trục trặc hoặc do đèn xe bị hỏng, cháy

  • Bóng đèn xi nhan xe máy không sáng: Nguyên nhân thường bắt nguồn từ cầu chì hoặc công tắc hazard bị hỏng. Đồng thời cũng có thể là do công tắc và cục chớp xi nhan bị hỏng khiến đèn xi nhan không sáng.

  • Đèn xi nhan xe máy không nháy nhưng vẫn sáng: Thường do cầu chì bị cháy hoặc công tắc bị hỏng

  • Đèn xi nhan nháy quá nhanh hoặc quá chậm: Đèn xi nhan thường được cài đặt ở 1 khoảng thời gian nháy thích hợp để cảnh báo, do đó nếu hệ thống này nháy quá nhanh hoặc quá chậm thì có thể là do một trong số các bóng đèn bị cháy hoặc do lắp sai kỹ thuật. 

Ngoài ra, công tắc đèn hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn nháy quá nhanh hoặc quá chậm.

Đèn xi nhan bên trái không hoạt động

Đèn xi nhan bên trái không hoạt động

2. Cách sửa xi nhan xe máy hiệu quả ngay tại nhà 

Nếu bạn không có điều kiện mang xe ra tiệm sửa xe thì bạn có thể áp dụng ngay cách sửa đèn xi nhan xe máy hiệu quả ngay tại nhà sau đây:

Kiểm tra rơ le điện từ xe máy

Hiện tượng đèn báo xi nhan của xe máy tuy sáng nhưng lại không nhấp nháy hay thậm chí là không sáng thì có lẽ nguyên nhân là vì rơ le điện từ của đèn bị hỏng. Rơ le điện từ ở trong hệ thống chiếu sáng xe máy có tác dụng là đóng và ngắt mạch điện nhờ đó mà xi nhan sẽ có thể nhấp nháy liên tục.

Để có thể kiểm tra rơ le của điện từ, đầu tiên bạn sẽ tháo gỡ thiết bị ra. Sau đó, bạn hãy dùng một đoạn dây điện nhằm để nối hai đầu cực ở vị trí lắp rơ le. Nếu đèn báo xi nhan đã sáng ở hai chiều cả trái và phải nhưng lại không nhấp nháy thì có thể lúc này rơ le đã hỏng và bạn cần thay mới.

Nếu đã tiến hành sửa xi nhan xe máy như trên mà đèn vẫn không hoạt động bình thường trở lại. Bạn hãy tiến hành kiểm tra đến công tắc điều khiển xi nhan. Tiếp mát không tốt cũng khiến đèn xi nhan gặp vấn đề. 

Sửa đèn xi nhan xe máy 

Sửa đèn xi nhan xe máy 

Kiểm tra lại cầu chì xe máy 

Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiểm tra cẩn thận từng cái cầu chì ở trong hộp cầu chì tổng. Tiến hành sử dụng đèn để kiểm tra mạch. Khi phát hiện ra cầu chì bị hỏng nào thì cần thay mới cái đó để đèn xi nhan của xe máy được hoạt động bình thường lại.

Hướng dẫn đấu đèn, còi cho xi nhan xe máy 

Bạn có thể thực hiện đấu đèn, còi cho xi nhan xe máy khi thiết bị này gặp sự cố theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn hãy tháo dàn áo của xe ra và kiểm tra kỹ các đường dây điện để kiểm tra bị đứt ở vị trí nào.

  • Bước 2: Nối lại các đấu nối.

Bạn đưa 2 bóng đèn xi nhan vào phía mass chung và 2 dây còn lại hai bên xi nhan thì nối vào dây cam và dây xanh dương của nó. Sau đó, bạn bện dây lại thật chặt.

Mạch đèn thắng cũng làm giống y như vậy. Một dây điện bạn sẽ đấu vào mass và dây còn lại đấu vào cái dây xanh sọc vàng sau đó tập trung hết chúng lại vào mass.

Đối với 2 dây ở tim đèn bạn nên câu ra sau đó nối vào mass. Khi kiểm tra thử lại đèn xi nhan nếu phát ra tiếng kêu “u u” thì tức là con chip của xi nhan đã hỏng rồi. Lúc này bạn phải tiến hành thay thiết bị mới.

3. Sửa xi nhan xe máy hết bao nhiêu tiền?

Giá sửa xi nhan xe máy thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đơn vị sửa sữa, loại xe và mức độ hỏng hóc... Nếu đèn xi nhan chỉ hỏng cơ bản, vẫn có thể khắc phục được bằng việc sửa chữa thì chi phí sửa sẽ rẻ hơn, dao động từ vài chục nghìn. Nếu đèn xi nhan bị hỏng hoàn toàn, cần thay mới, mức chi phí sẽ cao hơn.

Với các lỗi xin nhan hư hỏng đơn giản như: chập dây, cục chớp hỏng… thì phí sửa cục chớp sẽ giao động từ 20.000 – 40.000 đồng tùy loại. 

Đối với các hư hỏng đèn xi nhan xe máy cần thay mới thì chi phí sẽ từ 200.000 đồng trở lên, tùy vào dòng xe bạn đang sử dụng. 

Giá sửa đèn xi nhan xe máy sẽ phụ thuộc vào từng lỗi hư hỏng 

Giá sửa đèn xi nhan xe máy sẽ phụ thuộc vào từng lỗi hư hỏng 

Nếu không tự sửa xi nhan xe máy được thì bạn cần mang xe đến các cơ sở sửa chữa xe máy uy tín để được hỗ trợ. 

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được giải đáp các thắc mắc về cách sửa xi nhan xe máy, cũng như sửa đèn xi nhan xe máy hết bao nhiêu tiền. Lưu ý đối với các hư hỏng cần thay mới bạn cần mua thiết bị tại các cơ sở uy tín, chính hãng và phù hợp với loại xe máy đang sử dụng.

THẾ GIỚI THỢ XE

  • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right