Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Xước xe máy sửa hết bao nhiêu? Có nhất thiết phải đem ra tiệm hay không?

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Sáu, 01/03/2024
Nội dung bài viết

Tình trạng xe máy bị xước sơn sau một thời gian sử dụng không phải hiếm gặp, đặc biệt là tại các thành phố lớn có lưu lượng giao thông đông đúc, rất dễ va quệt. Vậy xước xe máy sửa hết bao nhiêu? Có cần thiết phải sơn lại vết xước tại cửa hàng không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời bạn nhé.

Xước xe máy sửa hết bao nhiêu? Có nhất thiết phải đem ra tiệm hay không?

1. Xước xe máy sửa hết bao nhiêu tiền?

Khi xe máy gặp tình trạng xước sơn thì bạn cần phải tiến hành sơn lại vết xước. Giá sơn lại vết xước sẽ phụ thuộc vào tình trạng của vết xước, mức độ thiệt hại sau va quệt. Theo đó, vết xước càng sâu, dài, và rộng, thì việc sơn lại xe sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Thông thường, sơn lại phần các vết xước nhỏ sẽ có giá dao động khoảng từ 1.200.000 - 7.000.000 đồng, còn sơn lại toàn bộ xe sẽ có giá khoảng từ 9.000.000 - 15.000.000 đồng tùy từng loại xe.

Giá sơn lại vết xước xe máy sẽ phụ thuộc vào tình trạng của vết xước 

Giá sơn lại vết xước xe máy sẽ phụ thuộc vào tình trạng của vết xước 

Khi chủ phương tiện đưa xe máy của mình đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp, xe sẽ được kiểm tra và xử lý một cách tốt nhất. Theo đó, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ xe để xác định vị trí và mức độ của vết xước. Sau đó, họ sẽ xử lý các bề mặt xước để không bị lồi lõm hoặc chênh lệch với nhau, đảm bảo sự đồng nhất sau khi sơn lại vết xước.

Bên cạnh chi phí thì người dùng cũng cần chú ý đến thời gian sơn lại vết xước xe máy. Theo đó, thời gian hoàn thiện việc sơn lại xe máy sẽ phụ thuộc vào mức độ thiệt hại nặng, nhẹ của xe, thường sẽ dao động từ 3 - 5 ngày. 

2. Có nhất thiết phải sơn lại vết xước tại tiệm?

Qua phần nội dung trên bạn đọc đã được giải đáp xước xe máy sửa hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn tự sơn lại vết xước xe máy nhỏ ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Cách sơn lại vết xước xe máy nông tại nhà 

Nếu bề mặt xe mới chỉ bị xước phần sơn bóng, chủ phương tiện có thể mua một lọ sơn cana và thực hiện đánh bóng mạnh tay. Điều này sẽ giúp người dùng khắc phục những vết xước nhỏ bề mặt, mang lại cho chiếc xe máy vẻ đẹp sáng bóng như mới.

Đánh bóng vết xước xe máy 

Đánh bóng vết xước xe máy 

Cách sơn lại vết xước xe máy sâu tại nhà 

Nếu việc đánh bóng không loại bỏ hết vết xước trên bề mặt xe máy, người dùng có thể dùng sơn cùng màu trét lên vết xước trước. Để thực hiện điều này, chủ phương tiện cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây:

 • 1 lọ sơn cùng màu với xe, với mức giá khoảng 10,000 đồng/lọ nhỏ

 • 1 tờ giấy nhám loại mịn để đánh bóng vùng xước.

 • 1 lọ Cana đánh bóng sơn xe, thường có giá khoảng 30.000 đồng.

 • Một ít xăng để làm sạch và tẩy sơn thừa.

 • 1 chiếc khăn lau mềm để làm sạch và đánh bóng

Tiến hành sơn lại vết xước xe máy theo lần lượt các bước sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần lau sạch khu vực bị trầy xước bằng khăn mềm. Sau đó, dùng tay hoặc cọ sơn để bôi một lớp sơn cùng màu với xe lên vùng bị xước.

 • Bước 2: Chờ ít nhất 1 tiếng để cho sơn khô hoàn toàn. Điều này giúp đảm bảo sơn bám chặt và không bị nhòe khi thực hiện các bước tiếp theo.

 • Bước 3: Dùng miếng mút hoặc khăn mềm và thấm vào một ít xăng. Dùng nó để lau sạch chỗ sơn rơi vương quanh vùng xước.

 • Bước 4: Sử dụng giấy nhám mịn (đã được ngâm ướt và mềm) để chà nhẹ vùng xước. Điều này giúp làm mịn bề mặt và loại bỏ sự khác biệt giữa lớp sơn mới và lớp sơn cũ.

 • Bước 5: Sử dụng Cana đánh bóng sơn xe và một chiếc khăn mềm để đánh bóng vùng đã được sơn lại. Người dùng nên tiến hành đánh nhẹ đều ngoài nắng để Cana nhanh bốc hơi và bóng đẹp hơn.

Vết xước sau khi được sơn lại 

Vết xước sau khi được sơn lại 

3. Một vài lưu ý khi khi sơn lại vết xước xe máy 

Để việc xử lý vết xước xe máy được hiệu quả cũng như tránh bị vương vãi sơn ra bên ngoài thì người thực hiện cần lưu ý đến 1 số yếu tố sau:

 • Kiểm tra tình trạng bề mặt sơn: Trước khi sơn lại vết xước bạn nên kiểm tra xem lớp sơn trên bề mặt xe có bị trầy xước quá nhiều hay bị oxi hóa không. Ngoài ra, người dùng cần kiểm tra và tiến hành sơn lại các bộ phận như mâm xe, sơn lốc máy, chóa đèn xe, hay sơn phuộc trước...

 • Chọn màu sơn phù hợp: Chủ phương tiện nên lựa chọn màu sơn phù hợp với xe, tốt nhất là màu sơn trùng với màu nguyên bản. Nếu không có bạn cần lựa chọn màu sơn có màu sát nhất với màu sơn xe để tạo tính đồng nhất. 

Không nên chọn màu sắc đối lập quá mạnh, điều này nhằm đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế tổng thể của chiếc xe.

 • Kiểm tra chất lượng sơn: Chủ xe cần tìm hiểu kỹ về loại sơn xe chọn mua, chất lượng của sơn xe, cơ sở mua sơn xe phải uy tín. Điều này giúp người dùng lựa chọn loại sơn tốt nhất, tránh làm hỏng xe của mình và đảm bảo sự bền đẹp của lớp sơn sau khi hoàn thành.

Lựa chọn loại sơn xử lý vết xước chất lượng tốt 

Lựa chọn loại sơn xử lý vết xước chất lượng tốt 

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được giải đáp các thắc mắc xước xe máy sửa hết bao nhiêu tiền và có nhất thiết phải sơn lại xe tại tiệm. Hy vọng với những gợi ý ở trên sẽ giúp bạn tìm ra phương án sơn lại vết xước xe hiệu quả và tiết kiệm nhất.

THẾ GIỚI THỢ XE

 • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right