Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Học nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền ? Thời gian học bao lâu?

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Hai, 23/10/2023
Nội dung bài viết

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học nghề sau khi tốt nghiệp THPT, trong đó nghề sửa xe máy rất được quan tâm bởi phần lớn người dân Việt Nam đang sử dụng xe máy. Học nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền? thời gian học trong bao lâu? là những vấn đề rất được các bạn trẻ quan tâm. Sau đây Thế Giới Thợ Xe xin giải đáp chi tiết vấn đề này đến bạn đọc.

Học nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền

1. Nghề sửa xe máy làm những công việc gì?

Trước khi đi tìm hiểu về vấn đề học nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền thì bạn cần quan tâm đến nghề sửa xe máy là làm gì để có thể tự tin bắt đầu vào quá trình học tập.

Sau khi hoàn thành khóa học sửa xe máy bạn sẽ có thể bắt đầu công việc sửa chữa xe máy và được gọi là thợ sửa xe máy. Người thợ sửa xe cần có sự hiểu biết, kiến thức về kỹ thuật xe. Họ sẽ thực hiện các công việc như: bảo dưỡng, lắp đặt và khắc phục các sự cố của xe máy. 

Học nghề sửa xe máy 

Học nghề sửa xe máy 

Thợ sửa xe máy thường làm việc tại cửa hàng tư nhân, thực hiện công việc bảo trì tại các trung tâm, đại lý chính hãng hay thậm chí có thể mở cửa hàng sửa chữa xe máy của chính mình. 

Thông thường nghề sửa xe máy sẽ phù hợp với nam giới, có độ tuổi dao động từ 20 – 60 tuổi.

Thợ sửa xe máy sẽ cần thực hiện những công việc chính bao gồm:

  • Bảo dưỡng xe máy: Thực hiện lau chùi, bôi trơn, chỉnh nắn, vít chặt và thay thế mới các chi tiết, bộ phận của xe máy (nếu cần).

  • Sửa chữa xe máy: Thợ sửa xe máy cần khắc phục các sự cố hư hỏng từ đơn giản như thủng săm, thủng lốp, hỏng phanh… đến các sự cố hư hỏng phức tạp như: động cơ, hệ thống ly hợp, xích cam….

2. Nên học nghề sửa xe máy ở đâu?

Có 2 nơi để bạn có thể học được các kiến thức sửa xe máy là: Các trung tâm đào tạo nghề sửa xe và tại các cửa hàng sửa chữa xe máy

Bạn có thể học nghề sửa xe máy tại các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa xe 

Bạn có thể học nghề sửa xe máy tại các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa xe 

Tại các trung tâm đào tạo

Khi học sửa xe máy tại các trung tâm đào tạo bạn sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng, những hiểu biết cơ bản để bạn có thể tự tìm tòi, mày mò để nâng cao tay nghề. Bạn sẽ được học bài bản lý thuyết về các hệ thống nhiên liệu, hệ thống phân phối khí, hệ thống đánh lửa, hệ thống truyền động, các mạch điện trong xe…

Bên cạnh những giờ học lý thuyết thì bạn sẽ được thực hành sửa chữa xe máy dưới sự hướng dẫn của các giáo viên giảng dạy.

Tại cửa hàng sửa chữa xe máy

Khi học nghề sửa xe máy tại các cửa hàng sửa chữa thì bạn sẽ được học những kỹ năng sửa chữa cụ thể, nhanh ra nghề hơn tại các trung tâm.

Tuy nhiên nhược điểm khi học nghề tại các cửa hàng sửa chữa bạn sẽ không có được cái nhìn tổng thể, khó hiểu rõ được 1 vấn đề hỏng hóc xe nào đó. Từ đó khiến cho việc nâng cao tay nghề sẽ mất rất nhiều thời gian.

3. Học nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền? trong bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo thợ sửa chữa xe máy với các mức học phí dao động từ 5,000,000 - 20,000,000 đồng/ khóa học. Sau khi học xong bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề và có thể được giới thiệu việc làm.

Bên cạnh việc quan tâm đến học phí đào tạo sửa chữa xe máy là bao nhiêu thì bạn cần lựa chọn các trung tâm đào tạo sửa chữa xe có uy tín trên thị trường. Bạn có thể tham khảo thông tin này từ những người thân, bạn bè hoặc tham khảo qua những đánh giá trên Internet.

Học phí đào tạo sửa xe máy tùy theo từng khóa học mà bạn lựa chọn 

Học phí đào tạo sửa xe máy tùy theo từng khóa học mà bạn lựa chọn 

Một số trung tâm dạy nghề sửa chữa xe máy uy tín hiện nay mà bạn nên tham khảo: Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân, Dạy nghề số 1, Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội…

Học nghề sửa xe máy mất bao lâu? Theo đó tùy theo từng khóa học sửa chữa xe máy tại các trung tâm mà thời gian học nghề sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng. Hiện nay chương trình đào tạo sửa chữa xe máy được thiết kế rất đa dạng từ những khóa cơ bản đến những khóa nâng cao, khóa học chuyên sâu hay chuyên sửa chữa những dòng xe máy nhất định… Nếu bạn càng học chuyên sâu thì thời gian học sẽ kéo dài hơn.

Tham khảo các thiết bị sửa xe máy chuyên nghiệp tại Thế Giới Thợ Xe

 

4. Những yếu tố cần có đối với thợ sửa xe máy 

Một người thợ sửa xe máy thành công ngoài những yếu tố về chuyên môn tốt thì cần phải hội tụ được các yếu tố sau:

Người thợ sửa xe máy cần có sức khỏe, yêu nghề và luôn trung thực với khách hàng

Người thợ sửa xe máy cần có sức khỏe, yêu nghề và luôn trung thực với khách hàng

Có sức khỏe tốt:

Sửa chữa xe máy là công việc mà bạn phải hoạt động chân tay liên tục, bên cạnh đó là việc tiếp xúc với các loại dầu nhớt, máy móc, dụng cụ sửa chữa đòi hỏi bạn có phải có 1 sức khỏe tốt. 

Chăm chỉ, yêu nghề:

Để thành công với công việc sửa chữa xe máy đòi hỏi người thợ cần chăm chỉ, không ngại khó khăn vất vả, đêm tối. Bên cạnh đó bạn cần có sự yêu nghề để tìm tòi những vấn đề mới, cũng như học hỏi nâng cao tay nghề cho bản thân.

Trung thực, có trách nhiệm:

Người thợ sửa xe máy có trách nhiệm, trung thực trong quá trình sửa chữa sẽ tạo được uy tín với khách hàng. Từ đó tên tuổi của bạn sẽ được đông đảo mọi người biết đến, khách hàng sẽ đến với bạn ngày một nhiều hơn.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc học nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền? thời gian học mất bao lâu một cách chi tiết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin theo đuổi nghề nghiệp mong ước của mình.

Xem nhiều:

THẾ GIỚI THỢ XE

  • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

 

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right