Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Tư vấn: Học sửa xe máy online có thực sự chất lượng?

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Hai, 23/10/2023
Nội dung bài viết

Học sửa xe máy online có chất lượng không chắc chắn là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc khi đang có ý định học sửa xe theo hình thức này. Liệu rằng bạn có thể ra nghề sửa xe thành thạo sau khi học trên internet? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Thế Giới Thợ Xe giải đáp đầy đủ trong phần nội dung bài viết sau đây.

Học sửa xe máy online

1. Học sửa xe máy online là như thế nào?

Học sửa xe máy online là việc bạn học tập các kiến thức, kỹ năng sửa xe qua phương tiện internet. Thay vì đến trực tiếp học tập tại các trung tâm đào tạo sửa xe hoặc cửa tiệm sửa xe thì bạn có thể ngồi nhà để theo học những bài học sửa xe máy qua máy vi tính, điện thoại…

Học sửa xe máy online là việc bạn học các kiến thức sửa xe trên internet 

Học sửa xe máy online là việc bạn học các kiến thức sửa xe trên internet 

Hiện có 2 hình thức học sửa xe máy online phổ biến là: học sửa xe máy online miễn phí và học sửa xe máy online trả phí.

Học sửa xe máy online trả phí:

 • Là hình thức bạn lựa chọn 1 cơ sở đào tạo sửa xe có trả phí và học các kiến thức sửa xe do cơ sở tổng hợp và hướng dẫn. 
 • Với hình thức học này bạn sẽ cần phải trả cho cơ sở đào tạo học phí khóa học theo quy định.

Học sửa xe máy online miễn phí:

 • Là hình thức bạn tự tìm hiểu và học tập các kiến thức sửa xe máy online trên internet. Với hình thức này thì bạn sẽ không đóng bất cứ khoản phí đào tạo nào. 
 • Hình thức học sửa xe máy online hiện cũng đang rất phát triển bởi sự phát triển của công nghệ, các thiết bị điện tử thông minh… ngày càng mang đến nhiều tiện ích hỗ trợ người học tốt hơn.

Tham khảo: Học nghề sửa xe máy miễn phí ở đâu ?

2. Học sửa xe máy online có thực sự chất lượng?

Trước tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những ưu điểm của việc học sửa xe máy online mang lại cho người học:

Học sửa xe máy online sẽ rất hiệu quả nếu bạn chăm chỉ và nỗ lực 

Học sửa xe máy online sẽ rất hiệu quả nếu bạn chăm chỉ và nỗ lực 

 • Tiết kiệm chi phí: So với 1 khóa học đào tạo sửa xe máy trực tiếp tại các cơ sở đào tạo có mức học phí dao động từ 10 – 20 triệu đồng thì học sửa xe máy online sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Ngay cả khi bạn lựa chọn học sửa xe online trả phí thì số tiền bạn phải trả cũng thấp hơn nhiều so với học tại trung tâm.

 • Chủ động thời gian: Thông thường khóa đào tạo sửa xe máy tại trung tâm sẽ học tập trung liên tục tại trung tâm từ 3 – 6 tháng. Điều này có thể gây cản trở cho những bạn không thể sắp xếp được thời gian. Ngược lại khi học sửa xe máy online bạn sẽ chủ động được thời gian học, có thể học ban ngày, buổi tối hoặc bất cứ khi nào rảnh.

 • Thuận tiện cho người học: Chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể học các kiến thức sửa xe máy online. Bạn có thể học tại bất cứ đâu như tại nhà riêng, khu công cộng, ngoài đường, công viên…rất thuận tiện.

 • Kiến thức đa dạng, đầy đủ: Trên internet có đầy đủ các kiến thức sửa xe máy cần thiết cho người học. Bên cạnh đó là những video hướng dẫn thực hành sửa xe mà người học có thể tham khảo luyện tay nghề.

Qua những ưu điểm trên có thể thấy rằng việc học sửa xe máy online là rất tốt, đặc biệt phù hợp với những bạn không có đủ tài chính để theo học các khóa học sửa xe tại trung tâm. 

Nhiều người lo sợ rằng việc học sửa xe online thì sẽ rất yếu về kỹ năng thực hành sửa xe. Tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều các chương trình đào tạo trực tuyến đưa các phần thực hành sửa xe qua các video sinh động để người học có thể tham khảo và tự luyện tập ngay tại nhà. 

>> Tham khảo: Có nên vừa học vừa làm sửa chữa xe máy hay không?

3. Làm sao có thể học sửa xe máy online hiệu quả?

Để thành công với việc học sửa xe máy online thì người học cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

Kết hợp học lý thuyết lẫn thực hành sửa xe sẽ giúp bạn thành công hơn 

Kết hợp học lý thuyết lẫn thực hành sửa xe sẽ giúp bạn thành công hơn 

 • Lựa chọn nguồn tài liệu tốt: Nếu bạn học online có trả phí thì sẽ được tổng hợp những tài liệu hướng dẫn sửa xe cụ thể. Ngược lại khi bạn học sửa xe online miễn phí thì cần phải tìm được nguồn tài liệu tốt, dễ học, dễ hiểu. 

 • Chăm chỉ, chịu khó: Khi đã bắt đầu theo học tập sửa xe máy online thì bạn cần phải có sự chăm chỉ, chịu khó. Thường xuyên học tập các bài học theo hướng dẫn trên internet. Bên cạnh đó với những kiến thức chưa hiểu thì bạn cần phải tìm thêm các thông tin khác trên internet.

 • Học tập thường xuyên: bạn không được tự ý ngắt quãng khóa học hay bỏ dở giữa chừng. Điều này sẽ khiến cho bạn khó tổng hợp kiến thức, đồng thời gặp rất nhiều khó khăn khi ra nghề. 

 • Học đi đôi với hành: Bạn có thể sử dụng chiếc xe máy của mình hoặc mượn của người thân để thực hành những bài sửa chữa cơ bản theo hướng dẫn trực tuyến. Qua đó sẽ giúp bạn làm quen với các bộ phận của xe, cũng như các dụng cụ sửa chữa xe máy.

Để việc học sửa xe máy online hiệu quả thì trong quá trình học bạn nên xin đi làm thêm tại 1 tiệm sửa xe máy để có thể vừa học, vừa làm, nâng cao thêm kỹ năng chuyên môn.

Tham khảo các thiết bị sửa xe máy chuyên nghiệp tại Thế Giới Thợ Xe

 

Bài viết đã tư vấn cho bạn đọc việc học sửa xe máy online có chất lượng không? Điều quan trọng là bạn không ngừng nỗ lực, chăm chỉ, chắc chắn sẽ mang đến những quả tốt nhất cho bạn sau khi kết thúc khóa học.

THẾ GIỚI THỢ XE

 • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right