Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Học nghề sửa xe máy miễn phí ở đâu ? Có hiệu quả không

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Hai, 23/10/2023
Nội dung bài viết

Một khóa đào tạo sửa xe máy tại các trung tâm hiện dao động từ 10 – 20 triệu đồng, đó có thể là một số tiền rất lớn đối với các bạn trẻ. Đặc biệt là những bạn đến từ các khu vực miền núi, nông thôn còn nhiều khó khăn. Vậy có thể học nghề sửa xe máy miễn phí ở đâu ? Sau đây, Thế Giới Thợ Xe xin giải đáp chi tiết đến bạn đọc nhé.

Học nghề sửa xe máy miễn phí ở đâu

Học nghề sửa xe máy miễn phí ở đâu ?

1. Các hình thức học nghề sửa xe máy miễn phí

Nếu bạn đang băn khoăn thắc mắc liệu có thể học nghề sửa xe máy miễn phí được không thì câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn có thể học sửa xe mà không phải mất bất cứ một khoản tiền nhất định nào.

Theo đó có 2 hình thức học sửa xe miễn phí mà bạn có thể lựa chọn đó là: Học sửa xe trên internet và học việc tại các cửa hàng sửa xe.

Học sửa xe máy miễn phí tại tiệm sửa xe 

Học sửa xe máy miễn phí tại tiệm sửa xe 

Học sửa xe trên internet: Hiện nay các kiến thức đào tạo nghề sửa xe được cập nhật rất đầy đủ và chi tiết trên internet. Chi với 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại kết nối internet là bạn có thể bắt đầu các bài học sửa xe máy.

Không chỉ có các kiến thức lý thuyết mà bạn còn có thể được theo dõi những hướng dẫn sửa chữa các bộ phận xe máy chi tiết thông qua các video hướng dẫn trực tuyến.

Một số kênh youtube dạy sửa xe máy uy tín:

 • Motorcycle TV: Kênh chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm sửa xe máy
 • Dương Văn Hiếu vlog: Kênh chuyên đăng tải những video dạy nghề sửa xe gắn máy, Dành cho các bạn mới yêu thích nghề sửa xe máy
 • Phước Hồ Channel: Kênh chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa xe máy (dễ hiểu)
 • Thế Giới Thợ Xe: Kênh chuyên chia sẻ về thiết bị dụng cụ sửa chữa xe máy chuyên dụng
 • TIẾN BÌNH DƯƠNG : Kênh chuyên chia sẻ kinh nghiệm về sửa chữa hệ thống điện xe máy

>> Tham khảo: Học sửa xe máy online có thực sự chất lượng?

Học việc tại các tiệm sửa xe: Hiện nay có rất nhiều tiệm sửa xe nhận học việc, vừa đào tạo, vừa trực tiếp sửa xe. Khi lựa chọn các cơ sở này bạn không chỉ được hướng dẫn trực tiếp các thao tác sửa xe, mà còn được thực hành sửa xe ngay lập tức. 

 • Không chỉ được miễn phí học phí khi học sửa xe tại đây mà bạn còn có thể được nuôi ăn, ở trong suốt thời gian học tập tại đây.

Tham khảo các thiết bị sửa xe máy chuyên nghiệp tại Thế Giới Thợ Xe

 

2. Những lưu ý khi học nghề sửa xe miễn phí 

Qua phần nội dung trên bạn đọc đã có được câu trả lời cho thắc mắc học nghề sửa xe miễn phí có được không? Bạn hoàn toàn có thể học nghề này mà không tốn chi phí. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Học sửa xe miễn phí trên internet 

 • Bạn cần tìm kiểm và học theo những bài học nhất định trên internet. Không tìm kiếm quá nhiều tài liệu học tập cùng 1 lúc, bởi điều này sẽ khiến bạn rất dễ bị rối, khó tổng hợp được kiến thức.

 • Nhược điểm của học sửa xe trên internet là bạn ít được thực hành. Do đó với những bài học hướng dẫn sửa xe qua video bạn cần lấy xe thực tế và thao tác như những bước hướng dẫn trên video. Chỉ có qua thực hành như vậy thì mới có thể giúp bạn nhớ rõ các kiến thức lâu dài.

Học sửa xe miễn phí tại các tiệm xe 

 • Khi học việc tại các tiệm sửa xe thì bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp từ thợ sửa xe. Khi đó bạn cần rất chú ý những thao tác thực hiện của người thợ để có thể tự mình thực hiện về sau này. 

 • Việc học sửa xe tại các tiệm xe thì bạn sẽ được thực hành nhiều, tuy nhiên về lý thuyết tổng quát lại thường không có. Do đó khi có thời gian rảnh bạn có thể tìm hiểu các kiến thức này qua sách vở, trên internet để không ngừng nâng cao tay nghề trong tương lai.

Cần có sự chăm chỉ, chịu khó khi học sửa xe máy miễn phí 

Cần có sự chăm chỉ, chịu khó khi học sửa xe máy miễn phí 

Một lưu ý cho bạn khi lựa chọn học sửa xe miễn phí là dù theo hình thức nào thì cũng cần có sự chăm chỉ, nhẫn nại, không ngại khó khăn, ham học hỏi. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể ra nghề và trở thành 1 người thợ sửa xe có kiến thức tốt, tay nghề vững vàng.

3. Học nghề sửa xe máy cần những yếu tố gì?

Để có thể theo đuổi nghề sửa chữa xe máy thì người học cần phải hội tụ được các yếu tố sau:

 • Có sức khỏe tốt: Sửa xe máy là công việc liên quan đến máy móc, lao động tay chân với các bộ phận của xe. Bên cạnh đó là thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, xăng xe. Điều đó đòi hỏi người làm nghề sửa xe máy phải có sức khỏe tốt, chịu được áp lực của công việc.

 • Chăm chỉ, yêu nghề: Công việc sửa xe máy đòi hỏi bạn phải có sự chăm chỉ, chịu khó thì mới có thể mang lại một mức thu nhập tốt. Nếu không có sự yêu nghề thì bạn sẽ rất nhanh chóng cảm thấy chán nản, bỏ bê công việc.

 • Không ngừng học hỏi: Để có thể trở thành người thợ sửa xe máy giỏi hoặc đứng ra tự kinh doanh sửa xe máy thì bạn cần thường xuyên trau dồi các kiến thức. Không ngừng học hỏi kinh nghiệm sửa xe từ những người đi trước truyền lại.

Thợ sửa xe máy phải có sức khỏe tốt, không ngừng học hỏi trong công việc 

Thợ sửa xe máy phải có sức khỏe tốt, không ngừng học hỏi trong công việc 

Thế Giới Thợ Xe luôn đồng hành cùng với các thợ sửa xe máy đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh cửa tiệm sửa chữa xe máy. Cung cấp các thiết bị, máy móc, dụng cụ sửa chữa xe máy chính hãng, giá tốt đến khách hàng trên toàn quốc. 

Như vậy qua nội dung bài viết bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc có học nghề sửa xe máy miễn phí được không. Mong rằng những thông tin trên sẽ là những gợi ý giúp bạn trẻ sớm thành công với nghề sửa xe lựa chọn.

THẾ GIỚI THỢ XE

 • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right