Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Nghề sửa xe máy có tương lai không? 

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Hai, 23/10/2023
Nội dung bài viết

Rất nhiều bạn trả khi tìm hiểu và học sửa chữa xe máy quan tâm đến vấn đề nghề sửa xe máy có tương lai không? Có thể thể theo đuổi với nghề lâu dài? Để giải đáp cho những thắc mắc này bạn đọc hãy tìm hiểu qua phần nội dung chia sẻ của Thế Giới Thợ Xe trong bài viết dưới đây nhé.

 Nghề sửa xe máy có tương lai không

1. Nghề sửa xe máy có tương lai không?

Để có thể biết được liệu rằng nghề sửa xe máy có tương lai không thì cần phải nắm được những cơ hội và lợi thế của nghề như thế nào. Cụ thể là:

  • Nhu cầu sử dụng xe máy lớn: Xe máy vẫn là phương tiện sử dụng phổ biến của người dân Việt Nam ở thời điểm hiện tại và những năm tiếp theo, cho dù có sự phát triển của các phương tiện khác. Do đó công việc sửa chữa, bảo dưỡng xe máy vẫn rất cần thiết, cơ hội nghề nghiệp vẫn là rất lớn.

  • Nhu cầu sửa chữa & bảo dưỡng xe máy lớn: Bất kỳ chiếc xe máy nào cũng cần được bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng nhất định, bởi sự hao mòn của các bộ phận xe. Do đó nhu cầu bảo dưỡng xe luôn rất lớn, dù cho bạn hành nghề sửa chữa ở tỉnh lẻ hay tại các thành phố lớn.

Ngoài ra những hỏng hóc xe máy là điều khó có thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng xe, mang đến nhiều công việc sửa chữa xe cho người thợ xe.

  • Tốc độ phát triển của công nghệ: Công nghệ liên quan đến xe máy ngày càng phát triển hơn như: sự phát triển của xe máy điện và xe máy tự lái. Điều này tạo ra cơ hội cho các thợ sửa chữa xe máy để mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình, để làm việc với các công nghệ mới và các loại xe máy mới.

Sửa xe máy là một nghề có cơ hội việc làm cao, có thu nhập tốt

Sửa xe máy là một nghề có cơ hội việc làm cao, có thu nhập tốt

Qua đây chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc: nghề sửa xe máy có tương lai không rồi chứ. Đây là một nghề mà cơ hội việc làm của bạn rất lớn, bạn cũng có thể theo đuổi và cống hiến lâu dài với công việc này. Đồng thời tạo ra được một mức thu nhập tốt, thậm chí có thể làm giàu với nghề sửa xe máy nếu bạn kinh doanh dịch vụ sửa chữa & bảo dưỡng xe máy.

2.  Những yếu tố cần có để mở tiệm sửa xe máy cho người mới 

Bất cứ người thợ sửa xe máy nào sau một thời gian làm việc cũng mong muốn có cho mình 1 tiệm sửa xe máy để có thể tiếp tục phát triển với nghề nghiệp đã chọn, cũng như có một mức thu nhập tốt hơn.

Theo đó để mở 1 tiệm sửa xe máy dù lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần chuẩn bị những yếu tố cần thiết sau:

Vốn kinh doanh

Bạn cần có một số vốn nhất định để bắt đầu mở cửa tiệm sửa xe máy của mình. Theo đó tùy theo quy mô của tiệm sửa xe máy để bạn chuẩn bị tài chính phù hợp. 

Mặt bằng mở tiệm sửa xe 

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì sẽ không phải đi thuê, tiết kiệm được 1 khoản chi phí không hề nhỏ. Ngược lại bạn sẽ phải đi thuê mặt bằng để phục vụ cho công việc sửa chữa xe của tiệm.

Lưu ý khi tìm thuê mặt bằng bạn cần lựa chọn những mặt bằng có mặt tiền đủ rộng để phục vụ việc để nhiều xe, cũng như máy móc phục vụ cho công việc sửa chữa xe.

Cần có mặt bằng đủ rộng khi mở tiệm sửa xe máy 

Cần có mặt bằng đủ rộng khi mở tiệm sửa xe máy 

Nhân sự làm việc 

Với những tiệm sửa xe máy nhỏ thì bạn có thể bắt đầu với chính mình và người thân phụ giúp để tiết kiệm chi phí. Khi quy mô của tiệm sửa chữa lơ hơn thì bạn cần thuê thêm thợ sửa chữa hay một số bộ phận khác như: kế toán, nhân sự...

Trang thiết bị, dụng cụ sửa chữa 

Một yếu tố không thể thiếu khi mở cửa hàng sửa chữa xe máy là mua sắm trang thiết bị, máy móc, dụng cụ sửa chữa xe máy. Bạn cần lựa chọn cơ sở cung cấp các sản phẩm này uy tín, lựa chọn hàng chính hãng để đảm bảo về chất lượng, giá cả hợp lý.

Tham khảo các thiết bị sửa xe máy chuyên nghiệp tại Thế Giới Thợ Xe

 

Kế hoạch kinh doanh cụ thể 

Để tiệm sửa xe máy của bạn có thể tồn tại và phát triển theo thời gian thì bạn cần xây dựng 1 kế hoạch kinh doanh cụ thể bao gồm nhiều yếu tố khác nhau như: cách thức vận hành cửa tiệm, dịch vụ cung cấp, nhân sự làm việc, quảng bá và tiếp thị...

Bên cạnh đó việc xây dựng được kế hoạch cụ thể sẽ giúp có cửa tiệm sửa xe máy của bạn hoạt động theo 1 quy trình ổn định, hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động.

Cần lập kế hoạch kinh doanh cụ thể cho cửa tiệm sửa xe máy 

Cần lập kế hoạch kinh doanh cụ thể cho cửa tiệm sửa xe máy

3. Địa chỉ cung cấp thiết bị, dụng sửa xe máy uy tín 

Để mua các trang thiết bị cửa hàng sửa xe và dụng cụ sửa xe máy uy tín, các chủ tiệm sửa xe hãy liên hệ đến Thế Giới Thợ Xe – Đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị sửa xe máy chính hãng trên Toàn Quốc.

Thế Giới Thợ Xe có đa dạng các sản phẩm bao gồm: dụng cụ sửa xe máy, các loại máy móc phục vụ quá trình bảo dưỡng, sửa xe máy... Tất cả đều là sản phẩm chính hãng đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Mua dụng cụ, thiết bị sửa xe máy chuyên dụng tại Thế Giới Thợ Xe 

Mua dụng cụ, thiết bị sửa xe máy chuyên dụng tại Thế Giới Thợ Xe 

Đến với Thế Giới Thợ Xe, khách hàng sẽ được tư vấn các sản phẩm phù hợp nhất với mô hình cửa tiệm sửa xe. Được mua sản phẩm với giá thành hợp lý, cạnh tranh. Cùng với đó là chế độ bảo hành lâu dài, cũng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Bài viết đã chia sẻ những nội dung cần thiết xoay quanh vấn đề nghề sửa xe máy có tương lai không? Hãy luôn yêu nghề và không ngừng nỗ lực, chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ có một tương lai tốt với công việc sửa chữa xe máy của mình.

THẾ GIỚI THỢ XE

  • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right