Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Nghề sửa xe máy có giàu không? Những yêu cầu cần có với thợ sửa xe máy 

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Hai, 23/10/2023
Nội dung bài viết

Bất kỳ người thợ sửa xe máy nào khi mới bước chân vào nghề cũng luôn tự đặt ra câu hỏi cho mình là liệu nghề sửa xe máy có giàu không? Có thể sống cùng với công việc mà bạn đang lựa chọn hay không. Cùng theo dõi bài viết của Thế Giới Thợ Xe sau đây để có cái nhìn khái quát nhất về nghề sửa xe máy bạn nhé.

Nghề sửa xe máy có giàu không

Nghề sửa xe máy có giàu không?

1. Khái quát về nghề sửa xe máy 

Nghề sửa chữa xe máy là 1 nghề đã ra đời từ rất lâu, với đặc thù dân số Việt Nam sử dụng phần lớn là xe máy nên đây là một nghề dễ kiếm việc làm, cũng như có thu nhập tốt so với nhiều ngành nghề khác. 

Do đặc thù công việc liên quan đến dầu nhớt, máy móc, động cơ… nên nghề sửa chữa xe máy sẽ phù hợp với Nam giới. Độ tuổi thích hợp để thực hiện những công việc sửa chữa sẽ dao động từ 20 – 50 tuổi. 

Nghề sửa xe máy rất phù hợp với Nam giới 

Nghề sửa xe máy rất phù hợp với Nam giới 

Người thợ sửa chữa xe máy sẽ phải thực hiện những công việc chính bao gồm: 

  • Bảo dưỡng xe máy: Thực hiện kiểm tra, vệ sinh, sửa chữa và thay thế các chi tiết hư hỏng (nếu có) cho các bộ phận, thiết bị của xe máy.

  • Sửa chữa xe máy: Công việc này có độ phức tạp cao hơn, đòi hỏi người thợ phải vận dụng kiến thức, kinh nghiệm để tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi hư hỏng xe máy hiệu quả và chính xác nhất.

2. Nghề sửa xe máy có giàu không?

Chắc hẳn thắc mắc nghề sửa xe máy có giàu không thường sẽ gặp ở những bạn mới học nghề hoặc những người mới ra nghề. Còn khi đã làm công việc này được một thời gian nhất định chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho chính mình.

Thực tế đối với thợ sửa xe máy mới ra nghề, kinh nghiệm chưa có thì bạn có thể đi làm thuê với mức thu nhập dao động từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng. Đối với thợ sửa xe máy có kinh nghiệm thì bạn có thể thu nhập mới mức lương trên 10 triệu đồng/ tháng. Thợ có thâm niên lâu năm mức thu nhập có thể từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng. 

Có thể nói mức thu nhập của thợ sửa xe máy không phải thấp so với mặt bằng chung nhiều ngành nghề khác. Bạn hoàn toàn có thể có một cuộc sống ổn định với nghề sửa xe máy này.

Bạn hoàn toàn có thể làm giàu với nghề sửa xe máy nếu gắn bó lâu dài với nghề

Bạn hoàn toàn có thể làm giàu với nghề sửa xe máy nếu gắn bó lâu dài với nghề

Tuy nhiên liệu có thể làm giàu từ nghề sửa xe máy? Câu trả lời là CÓ, nếu bạn có thể tự đứng ra kinh doanh sửa chữa xe máy. Cơ hội làm giàu từ công việc này là rất lớn bởi:

  • Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến nhất ở Việt Nam. Kéo theo nhu cầu sửa chữa xe máy là rất lớn. 

  • Bất cứ chiếc xe máy nào sau một thời gian sử dụng cũng sẽ gặp những trục trặc, hư hỏng nhất định cần được sửa chữa, thay mới các bộ phận xe khác nhau.

  •  Bên cạnh việc sửa chữa xe máy thì bạn còn có thể nhận bảo dưỡng xe máy định kỳ cho khách hàng.

Tại những khu vực có mật độ dân cư đông đúc như các thành phố lớn, nhu cầu đi lại nhiều thì có thể cửa tiệm sửa xe máy của bạn làm không hết việc. Từ đó có thể mang đến doanh thu và lợi nhuận cao trong công việc kinh doanh của mình.

3. Những yêu cầu cần có khi hành nghề sửa xe máy 

Để hành nghề sửa xe máy thì bạn phải có những kỹ năng cần thiết, bên cạnh đó là mua sắm dụng cụ sửa chữa cần thiết.

Mua dụng cụ sửa xe 

Người thợ sửa xe máy cần trang bị cho mình những trang thiết bị, dụng cụ sửa xe cần thiết để phục vụ cho công việc. Có rất nhiều dụng cụ khác nhau dùng trong sửa chữa xe máy như: máy mài, máy nén khí, dụng cụ đo lường, cờ lê, ốc vít… Bạn nên chọn mua những thiết bị này tại các cơ sở uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng.

Người thợ sửa xe máy cần trang bị những dụng cụ sửa xe máy cần thiết

Người thợ sửa xe máy cần trang bị những dụng cụ sửa xe máy cần thiết

Tham khảo các thiết bị sửa xe máy chuyên nghiệp tại Thế Giới Thợ Xe

 

Kỹ năng cần thiết 

Để có thể gắn bó và phát triển với nghề sửa xe máy thì người thợ sửa xe cần hội tụ được những kỹ năng cần thiết sau:

  • Có sức khỏe tốt: Công việc sửa chữa xe máy đòi hỏi người thợ phải có sức khỏe tốt, để có thể thao tác tháo lắp các chi tiết, bộ phận của xe thường xuyên. Bên cạnh đó người thợ còn không bị dị ứng với các loại dầu, nhớt, xăng xe máy.

  • Yêu nghề: Để có thể thành công và làm giàu với nghề sửa xe máy thì bạn phải có sự yêu nghề. Chỉ khi yêu nghề bạn mới có thể dành thời gian và tâm huyết cho công việc này, không ngừng nỗ lực để phát triển kỹ năng của bản thân.

  • Có sự khéo léo: Mỗi chiếc xe máy có rất nhiều chi tiết, linh kiện nhỏ đòi hỏi người thợ phải có sự khéo léo để xử lý các chi tiết này một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Thế Giới Thợ Xe chuyên cung cấp các thiết bị sửa xe, dụng cụ sửa chữa xe máy chính hãng với giá thành cực kỳ hợp lý trên toàn quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm trang thiết bị, máy móc, đồ nghề sửa xe máy hãy gọi đến Hotline: 0986 89 3300 để được hỗ trợ 24/7.

Qua phần bài viết trên bạn đọc đã có thể tự tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc nghề sửa xe máy có giàu không. Hãy luôn yêu nghề, chăm chỉ và say mê với công việc, thành công chắc chắn sẽ đến bạn trong tương lai gần.

THẾ GIỚI THỢ XE

  • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right