Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Bật mí mức lương thợ sửa xe máy nhận được, cập nhật năm 2023 

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Hai, 23/10/2023
Nội dung bài viết

Lương thợ sửa xe máy là bao nhiêu? Nghề sửa xe máy thu nhập có cao không? Là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi muốn theo con đường làm thợ sửa chữa xe máy. Bạn sẽ được giải đáp đầy đủ những thắc mắc trên trong phần nội dung chia sẻ tử Thế Giới Thợ Xe qua bài viết sau đây.

Lương thợ sửa xe máy là bao nhiêu

1. Thợ sửa xe máy làm những công việc gì?

Lương thợ sửa xe máy sẽ phụ thuộc vào những công việc mà họ thực hiện hàng ngày. Theo đó công việc của người thợ sửa chữa xe máy sẽ bao gồm 2 phần việc chính:

Thợ sửa xe máy cần biết bảo dưỡng và sửa chữa xe máy

Thợ sửa xe máy cần biết bảo dưỡng và sửa chữa xe máy

  • Sửa chữa xe máy: Là hoạt động kiểm tra và sửa chữa các hư hỏng, trục trặc mà xe máy gặp phải. Những xe gặp sự cố có rất nhiều nguyên nhân từ đơn giản đến phức tạp. 

Những hỏng hóc đơn giản cần sửa chữa như: thủng săm, hỏng lốp, đèn hỏng…cho đến những sự cố phức tạp liên quan đến hệ thống lọc khí, hệ thống động cơ, bộ ly hợp, hệ thống điện của xe máy…

  • Bảo dưỡng xe máy: Đây là công việc kiểm tra, bảo trì các bộ phận của xe định kỳ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Công việc này đòi hỏi người thợ phải biết kiểm tra động cơ và các chi tiết xe một cách chính xác, cẩn thận. 

Người thợ bảo dưỡng xe máy phải nắm được những đặc tính và yêu cầu bảo dưỡng khác nhau như: Chi tiết nào cần lau chùi, chi tiết nào cần bôi trơn, cân chỉnh, vít chặt hoặc thay thế mới do hư hại…Có đến trên 20 hạng mục cần bảo dưỡng xe máy mà người thợ sửa xe cần phải nắm rõ.

2. Mức lương thợ sửa xe máy là bao nhiêu?

Để xác định lương của thợ sửa xe máy sẽ phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm sửa chữa của người. Đi cùng với đó là khối lượng công việc sửa chữa hay bảo dưỡng xe mà người thận phải thực hiện mỗi ngày.

Lương thợ sửa xe máy phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và khối lượng công việc thực hiện

Lương thợ sửa xe máy phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và khối lượng công việc thực hiện

  • Lương của thợ sửa chữa xe máy mới vào nghề sẽ dao động ở mức 5,000,000 – 9,000,000 đồng/ tháng. Mức lương này sẽ phụ thuộc vào bạn làm việc ở cửa hàng sửa chữa hộ gia đình hay cửa hàng sửa chữa xe chuyên nghiệp, hoặc các Head. 

  • Lương của thợ sửa chữa xe máy có tay nghề lâu năm, trình độ chuyên môn cao sẽ dao động ở mức 11,000,000 – 16,000,000 đồng/ tháng. Khả năng kiếm được công việc sửa chữa xe máy tốt của nhóm thợ xe này cũng cao hơn hẳn so với những thợ mới vào nghề. 

Bên cạnh việc tính mức lương thợ sửa xe máy phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, số năm kinh nghiệm và khối lượng công việc, thì nó còn phụ thuộc vào địa điểm mà nơi bạn thực hiện sửa chữa xe máy. Thợ làm việc tại các cửa hàng sửa chữa xe máy tại thành phố sẽ có mức lương cao hơn thợ sửa chữa xe máy tại tỉnh lẻ (cùng trình độ chuyên môn.

3. Thợ sửa chữa xe máy có thể làm việc tại đâu?

Qua phần nội dung trên bạn đọc đã được tìm hiểu về nghề sửa xe máy lương bao nhiêu cho từng đối tượng khác nhau. Bên cạnh mức thu nhập thì người thợ sửa xe máy có thể lựa chọn làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau bao gồm:

Thợ sửa xe máy có thể làm việc tại nhiều cửa hàng/ Head sửa xe 

Thợ sửa xe máy có thể làm việc tại nhiều cửa hàng/ Head sửa xe 

  • Đối với những thợ sửa xe mới học ra nghề bạn có thể lựa chọn sửa chữa tại những cửa hàng sửa xe máy cá nhân, hộ gia đình. Với quy mô sửa chữa nhỏ, nhân sự ít, người thợ vừa có thể vừa sửa chữa vừa trau dồi thêm các kiến thức chuyên môn để ngày càng thành thạo hơn trong công việc.

  • Với những thợ sửa xe có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm có thể lựa chọn những cửa hàng sửa chữa xe máy chuyên nghiệp. Tại đây sẽ có nhiều việc hơn, bạn sẽ được thực hiện nhiều công việc hơn. Từ đó gia tăng thêm được thu nhập cho bản thân. 

  • Đối với những thợ sửa xe có nhiều năm kinh nghiệm có thể lựa chọn làm việc tại các Head. Đây là những trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng xe máy có tính chuyên nghiệp cao. Sẽ có những bộ phận sửa chữa xe riêng biệt với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Khi làm việc tại các Head không chỉ giúp người thợ xe có mức lương tốt, ổn định, mà còn giúp bạn không ngừng phát triển thêm trình độ chuyên môn.

Bên cạnh làm thợ sửa xe cho các cửa hàng sửa chữa xe, các Head thì người thợ sửa xe có thể tự mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ sửa xe máy nếu bạn có đủ vốn, cũng như kinh nghiệm sửa xe tốt.

Tham khảo:

4. Địa chỉ mua thiết bị sửa xe máy chính hãng 

Thế Giới Thợ Xe chuyên phân phối các sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ sửa xe chính hãng cho các cửa hàng, trung tâm sửa chữa xe trên Toàn Quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu mở tiệm sửa chữa & bảo dưỡng xe máy thì Thế Giới Thợ Xe là địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua.

Tham khảo các thiết bị sửa xe máy chuyên nghiệp tại Thế Giới Thợ Xe

 

Các sản phẩm của Thế Giới Thợ Xe có sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng luôn được kiểm định trước khi giao đến tay khách hàng.

Mua thiết bị sửa xe máy chính hãng, giá tốt tại Thế Giới Thợ Xe 

Mua thiết bị sửa xe máy chính hãng, giá tốt tại Thế Giới Thợ Xe 

Giá thành thiết bị sửa xe tại Thế Giới Thợ Xe rất hợp lý, cạnh tranh. Công ty luôn báo giá công khai đến khách hàng.

Khách hàng khi mua thiết bị sửa chữa xe máy tại Thế Giới Thợ Xe sẽ được bảo hành lâu dài theo quy định.

Qua phần nội dung từ bài viết trên bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc lương thợ sửa xe máy là bao nhiêu? Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho những bạn đang theo đuổi nghề sửa xe máy vững tin và ngày càng yêu nghề hơn.

nhé.

THẾ GIỚI THỢ XE

  • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right