Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp Thiết bị sửa xe chuyên nghiệp

Mở tiệm sửa xe máy cần giấy tờ gì? Cập nhật mới nhất 2023

Đặng Duy Tuấn
| Thứ Hai, 09/10/2023
Nội dung bài viết

Mở tiệm sửa xe máy cần giấy tờ gì ? là vấn đề được rất nhiều người đang có ý định mở cửa hàng sửa chữa xe quan tâm. Bạn lo lắng về các vấn đề giấy tờ pháp lý phức tạp? Hãy theo phần hướng dẫn từ Thế Giới Thợ Xe sau dưới đây để có câu trả lời cho các thắc mắc trên nhé.

Mở tiệm sửa xe máy cần giấy tờ gì

Mở tiệm sửa xe máy cần giấy tờ gì

1. Mở tiệm sửa xe máy cần giấy tờ gì?

Theo quy định tại điều 3 Nghị định 39/2017/NĐ-CP, hoạt động sửa chữa xe máy phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh. Bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Đây là mô hình sửa chữa xe máy đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng của sửa xe máy

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng của sửa xe máy

Hồ sơ đăng ký kinh doanh Hộ gia đình cá thể quy định tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP bao gồm:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh.

 • Ngành, nghề kinh doanh.

 • Số vốn kinh doanh.

Họ, tên số và ngày cấp giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập. Của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập. 

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải luôn có bản sao Giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình. Cùng với đó là biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Khi có các cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sửa chữa xe bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh

 • Các chứng từ, hoá đơn liên quan đến việc kinh doanh

 • Tờ khai thuế đầy đủ

Tiệm sửa chữa xe máy cần phải có giấy phép kinh doanh 

Tiệm sửa chữa xe máy cần phải có giấy phép kinh doanh 

Tham khảo:

2. Các bước thủ tục khi mở tiệm sửa chữa xe máy 

Trong phần nội dung trên bạn đọc đã được được tìm hiểu mở tiệm sửa xe máy cần những giấy tờ gì? Để thủ tục đăng ký kinh doanh tiệm sửa xe máy được nhanh chóng và thuận lợi thì bạn đọc hãy theo dõi những bước hướng dẫn cụ thể sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể 

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm: 

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

 • Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận nhượng quyền sử dụng đất bản sao.

 • Bản sao chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu chiếu chủ hộ kinh doanh.

 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng nội dung trình bày rõ ràng những thông tin liên quan như

 • Thông tin chủ cửa hàng: Cần chuẩn bị đầy đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

 • Tên cửa hàng: Cửa hàng sửa chữa xe máy khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng, tên riêng này không được trùng lặp hay đặt giống với những cửa hàng đã đăng ký tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/quận. Ngoài ra có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hoặc viết tắt. 

Lưu ý khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ hay ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Tên phải cấu trúc về loại hình và tên riêng, khi tên cửa hàng đạt yêu cầu thì bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh.

 • Ngành nghề kinh doanh: Để kinh doanh sửa chữa xe máy, bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh. 

Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh sửa chữa máy móc. Nếu không tuân thủ, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

 • Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác và không sử dụng địa chỉ giả.

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận giấy phép 

 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn mang đến nộp tại Phòng kinh tế UBND quận/huyện khu vực bạn mở tiệm sửa chữa xe máy.

 • Hồ sơ cấp giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể mở tiệm sửa xe máy đầy đủ và hợp lệ thì bạn sẽ được cấp giấy phép khoảng 5 ngày làm việc. 

 • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì cũng sẽ nhận được thông báo của UBND trong thời hạn 05 ngày làm việc.

Khi đã có giấy phép kinh doanh sửa chữa xe máy thì bạn cần tiến hành nhập các thiết bị, máy móc, phụ tùng sửa chữa để cửa hàng có thể đi vào hoạt động. 

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh 

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh 

Thế Giới Thợ Xe là đơn vị đã có rất nhiều năm phân phối các thiết bị sửa xe, máy móc, dụng cụ sửa xe máy chính hãng cho các tiệm sửa xe máy. Là địa chỉ đáng tin cậy cho các cửa hàng sửa xe khi muốn nhập sản phẩm chất lượng tốt, giá thành rẻ, cùng với đó là chế độ bảo hành dài hạn.

Tham khảo các thiết bị sửa xe máy chuyên nghiệp tại Thế Giới Thợ Xe

 

Thông qua phần nội dung từ bài viết bạn đọc đã phần nào hiểu rõ về vấn đề khi mở tiệm sửa xe máy cần giấy tờ gì? Các bước chuẩn bị như thế nào. Hãy cùng tham khảo và chuẩn bị đầy đủ để đưa cửa hàng sửa chữa của mình đi vào hoạt động bạn nhé.

THẾ GIỚI THỢ XE

 • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Viết bình luận của bạn
Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết
banner left
banner right